Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì kem hạnh nhân mềm ngon, thơm lừng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh mì kem hạnh nhân
-
60g nho khô
-
60g rượu vang
-
185g bơ lạt
-
120g bột hạnh nhân
-
110g đường
-
2 quả trứng gà
-
350g bột bánh mì
-
7g men khô
-
180g sữa tươi
-
6g muối
Cách làm bánh mì kem hạnh nhân
Bước 1 Làm kem hạnh nhân
Cho 60g nho khô vào 1 cái tô, sau đó cho thêm 60g rượu vang vào trộn đều ngâm khoảng 30 phút.
Tiếp theo dùng 1 cái tô khác cho 100g bơ lạt để mềm và 50g đường vào trộn đều sau đó cho thêm 1 quả trứng gà vào trộn đều hỗn hợp, tiếp tục cho thêm 120g bột hạnh nhân vào. Cuối cùng vớt nho khô đã ngâm (bỏ phần nước rượu) cho vào phần hỗn hợp trên trộn đều lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Bước 2 Ủ men làm bột bánh mì
Cho 180g sữa tươi vào 1 cái nồi bắc lên bếp nấu ấm khoảng 40 độ C, sau đó cho 60g đường, 7g men khô khuấy đều để khoảng 15 phút.
Cho vào cái thau lớn 350g bột bánh mì, 6g muối, 1 quả trứng gà, cho thêm hỗn hợp sữa men lúc nãy trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 3 Nhào và ủ bột
Nếu dùng máy: Bạn nhào khoảng 1 phút nấc 1/8 , 2 phút nấc 3/8 , 4 phút nấc 6/8.
Thêm 70gr bơ lạt để mềm rồi trộn đều với 1 phút ở nấc 2/8, 6 phút nấc 6/8.
Tổng thời gian nhào bột bằng máy là 14 phút. Bột đạt yêu cầu là khi bột mịn và dai.
Nếu nhào bột bằng tay: Bạn lấy một ít bột rắc xuống mặt bàn cho bột lên, dùng lòng đuôi bàn tay để trộn. Với các loại bột làm bánh thông thường thì việc nhồi bằng tay sẽ mất khoảng 10-15 phút. Nếu nhào đúng cách bạn sẽ cảm nhận được sự biến đổi của gluten và cả khối bột trong quá trình nhào. Chẳng hạn như ban đầu khối bột sẽ khá nhão, bở nhưng càng nhào thì bột càng dai và dẻo hơn, bột bớt dính tay.
Sau khi nhào bột xong bạn đậy kín bột lại và ủ bột trong 1 giờ để bột nở gấp đôi là được.
Bước 5 Làm vỏ bánh mì
Sau khi đã ủ bột xong, bạn lấy bột ra, rắc ít bột mì khô hoặc dầu ăn để chống dính trong quá trình làm. Chia bột thành 6 phần đều nhau.
Làm cho viên bột mịn mặt và vo thành khối tròn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột để bột nghỉ 5 phút.
Bước 6 Bọc nhân và tạo hình bánh mì
Chia phần kem hạnh nhân thành 6 phần bằng nhau. Phủ lên mặt bàn một ít bột khô rồi cho 1 viên bột ra, dùng cây cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật, cho 1 phần nhân lên trên vào rồi dàn đều, cuốn xoắn lại. Cắt đôi dọc miếng bột, vẫn để dính 1 đầu để phần mặt cắt lên trên rồi bện lại, vòng lại thành hình tròn để tạo hình cho bánh.
Tương tự làm cho hết các phần bột và nhân bánh còn lại. Cuối cùng xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Bọc kín lại, ủ bột khoảng 1 giờ.
Bước 7 Nướng bánh
Bật lò ở 180 độ để trước khoảng 15 phút, cho khay bánh ở tầng giữa của lò. Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 18 – 20 phút, nướng 2 lửa không quạt.
Khi nướng xong, bạn quét 15gr bơ lạt (nấu chảy) lên mặt bánh cho bánh căng bóng và dậy mùi bơ thơm lừng.
Bước 8 Thành phẩm
Chờ bánh nguội xếp bánh ra dĩa và cùng mời cả nhà thưởng thức thôi nào ! Chỉ một chút khéo tay đã làm nên món bánh mì làm say đắm lòng người, làm sao có thể bỏ qua món bánh mì kem hạnh nhân bạn nhỉ !
Thưởng thức
Bánh mì kem hạnh nhân thơm lừng vị bơ sữa, bột hạnh nhân tan trong miệng, bánh mềm dai không quá ngọt tất cả cùng hòa quyện tạo nên hương vị đặc trưng, giúp bạn có một món ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình.
Bánh mì kem hạnh nhân thơm ngon vô cùng hấp dẫn không quá khó để thực hiện đúng không nào? Hãy cùng bắt Pgdphurieng.edu.vn vào bếp thực hiện ngay bạn nhé !
Chọn mua trứng gà tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món bánh mì hấp dẫn này nhé:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì kem hạnh nhân mềm ngon, thơm lừng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.