Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon giòn xốp tại nhà đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh mì là món bánh quen thuộc và đặc trưng của người Việt, bánh mì có nhiều cách chế biến đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu cấp thiết của mọi người. Pgdphurieng.edu.vn hướng dẫn cách làm món bánh mì đặc ruột nóng giòn cực dễ tại nhà.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
90 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bánh mì đặc ruột
- 200g bột mì
- 5g men nở
- 15g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 200ml nước lọc
- Gia vị: Đường, muối
Cách làm món bánh mì đặc ruột
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rây bột mì vào một cái tô lớn cho thật mịn, đặt sang một bên. Tiếp đó, bạn pha 200ml nước lọc vào chén men nở, cho vào đó ½ muỗng cà phê muối và khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Sau khi bột men hòa tan, bạn đổ chén bột men vào tô bột mì đã rây, rồi trộn đều bột mì sao cho thành hỗn hợp đặc, sền sệt.
Bước 2 Nhào bột
Sau khi trộn bột xong, bạn cho bơ lạt vào và dùng tay nhào bột đến khi bột mịn, căng, đàn hồi tốt thì dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng tô lại để ủ bột trong 30 phút.
Qua 30 phút, bạn lấy bột ra chia thành từng phần bằng nhau, dùng cán bột để cán dẹt từng phần và cuốn lại, chỉnh lại hình bầu dục hay hình con nhộng tùy vào sở thích
Dùng dao rạch nhẹ 1 đường chính giữa từng phần bột và chuẩn bị đem đi nướng.
Cách làm bánh mì bằng lò nướng cũng giống như trên, bạn cũng có thể áp dụng đấy.
Bước 3 Hoàn thành
Bạn xịt một ít nước lọc vào lò nướng và cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 – 20 phút là bánh chín. Cuối cùng bạn đeo bao tay vào rồi mang bánh ra khỏi lò nướng nhé!
Thành phẩm
Bánh mì mới ra lò, giòn tan, bẻ bánh mì ra thấy bên trong đặc ruột thơm phức, bạn có thể chấm chung với sữa đặc để nhâm nhi hoặc ăn chung với chả lụa hay thịt nguội đều được nha.
Nếu bạn không có lò nướng hay nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo các công thức cách làm bánh mì không cần lò nướng cũng được lắm đấy.
Bên trên là cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon, chúc các bạn thành công khi tự làm bánh mì tại nhà nhé.
Mua đường tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon giòn xốp tại nhà đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.