Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì cuộn xúc xích phô mai thơm ngon, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh mì là món ăn sáng phổ biến với mỗi người chúng ta. Nếu đã không còn hứng thú với bánh mì chấm sữa hay bánh mì rán, bánh mì pate,… thì đừng ngại thử ngay công thức biến tấu bánh mì đơn giản thành món ngon vô cùng hấp dẫn của Pgdphurieng.edu.vn sau đây. Mời bạn vào bếp thực hiện ngay bánh mì cuộn xúc xích phô mai thơm ngon, béo ngậy còn vô cùng dinh dưỡng cho bữa sáng nha.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
100 phútDành cho
2-3 người ăn
Nguyên liệu món bánh mì cuộn xúc xích phô mai
- 250g bột mì
- 4g men nở
- 30g bơ lạt
- 4g muối
- 30g đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng
- 6 cây xúc xích
- 6 miếng phô mai mozzarella
- Mè
Cách thực hiện món bánh mì cuộn xúc xích phô mai
Bước 1 Làm bột bánh
Đầu tiên bạn cho vào tô 250g bột mì, 4g men nở, 30g đường, 4g muối và trộn đều tất cả nguyên liệu lên.
Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp trên 100ml sữa tươi không đường và 1 quả trứng gà đã đánh bông. Bạn trộn tất cả lên tới khi hỗn hợp quyện thành một khối là được. Sau đó dùng tay nhồi bột. Bạn nhồi bột cho mịn, tới khi bột không còn dính tô nữa.
Sau khi nhồi được khoảng 10 phút, bạn tiếp tục cho 30g bơ lạt vào và tiếp tục nhồi tới khi bơ tan hết.
Bơ tan rồi, cho hỗn hợp bột đó ra mặt phẳng, áo một lớp bột mỏng lên mặt phẳng và để hỗn hợp bột lên nhồi thêm lần nữa. Bạn nhồi tới khi bột khô và mịn, không còn dính tay nữa là đạt nha.
Sau đó bạn quét một lớp dầu ăn lên bột, cho bột vào lại tô, đậy màng bọc thực phẩm và ủ trong vòng 60 phút để bột nở ra.
Bước 2 Tạo hình bánh
Sau 60 phút bột đã nở gấp đôi, cho bột ra và chia thành 6 phần bằng nhau
Lần lượt vo tròn từng phần bột bánh, sau đó dùng cán bột cán dẹt mỗi phần bột bánh đó ra.
Tiếp theo bạn làm nhân bánh mì bằng cách đặt vào giữa miếng bột 1 lát phô mai và 1 cây xúc xích.
Bạn tạo hình bánh theo ý thích của mình. Làm tương tự với tất cả phần bột bánh còn lại.
Bước 3 Nướng bánh
Sau khi đã tạo hình xong, bạn đem bánh đặt hết lên một cái khay rồi dùng khay che lại, ủ bánh 2 lần trong vòng 15 phút.
Trước khi nướng bánh, đập 1 quả trứng gà đánh tan, phết một lớp trứng lên mặt bánh để khi nướng xong bánh có màu vàng đẹp mắt và thơm hơn. Có thể rắc thêm một xíu mè trắng hoặc mè đen lên để bánh nhìn đẹp hơn.
Khi bánh ủ xong, bạn đem phần bánh bỏ vào lò nướng, nướng ở 180 độ trong 20 phút là đã có thành quả bánh mì cuộn xúc xích phô mai thơm ngon rồi.
Thành phẩm
Bánh mì có vỏ ngoài vàng ươm đẹp mắt. Vỏ bánh giòn rụm, xúc xích và phô mai bên trong hòa quyện, vị mặn ngọt đan xen vô cùng béo ngậy, hấp dẫn và kích thích vị giác.
Vậy là từ giờ thực đơn bữa sáng của gia đình bạn đã có thêm lựa chọn bánh mì xúc xích phô mai vô cùng béo ngậy và thơm ngon, không những thế còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng các loai xúc xích khác như: xúc xích phô mai Ponnie để món ăn thơm ngon hơn.
Bạn đừng quên chia sẻ công thức này tới nhiều người hơn để cùng nhau thưởng thức những bữa sáng ngon lành nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì cuộn xúc xích phô mai thơm ngon, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.