Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì cuộn sữa dừa lá dứa thơm lừng, đẹp mắt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
90 phútDành cho
4 người
Bánh mì cuộn sữa dừa lá dứa không quá khó làm hay nhiều công đoạn, đảm bảo với công thức bên dưới ai cũng có thể tự làm ra chiếc bánh thơm ngon. Cùng tham khảo chi tiết cách làm bánh mì cuộn sữa dừa lá dứa thơm lừng, đẹp mắt.
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn sữa dừa lá dứa
- 250g bột mì đa dụng
- 160g dừa sợi
- 70ml sữa tươi có đường
- 1 quả trứng gà
- 20g bơ lạt
- 50g lá dứa
- 100g đường
- Muối
- 5g men nở
- 5g dầu ăn
Cách làm bánh mì cuộn sữa dừa lá dứa
Bước 1 Làm bột bánh
Cho men nở và sữa tươi, khuấy đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho men nở ra trong 5 – 10 phút. Sau thời gian ủ này bạn đập 1 quả trứng gà vào, đánh đều đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
Bạn cho bột mì ra tô lớn cùng 50g đường, một ít muối, trộn đều lên. Sau đó cho hỗn hợp men nở bên trên vào. Bạn dùng tay nhồi bột thành khối hoặc dùng máy trộn bột (nếu có).
Lưu ý
– Bạn hãy xay đường nhuyễn đến khi giống như bột để khi trộn sẽ không gây lợn cợn.
– Nếu thấy bột khô bạn có thể cho vào thêm một ít sữa tươi có đường.
Tiếp theo bạn chuẩn bị một cái tô khác, thoa đều dầu ăn vào, cho khối bột vào vào đậy kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc nắp nồi trong vòng 1 giờ.
Bước 2 Làm nhân sữa dừa lá dứa
Lá dứa sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng 100ml nước. Bật máy xay nhuyễn lá dứa, thu được nước lá dứa xay, bạn lọc qua màng vải để lược bỏ xác.
Sau đó bạn cho dừa sợi vào nước lá dứa ngâm trong vòng 1 giờ để dừa có màu xanh đẹp mắt. Sau 1 giờ, bạn vắt dừa sợi cho ra hết nước lá dứa rồi đem phơi nắng để dừa được thơm và khô ráo hơn.
Mẹo hay
Trong trường hợp bạn không thể phơi nắng, thì có thể cho dừa vào lò nướng để sấy ở 100 độ trong vòng 50 phút. Sau khi sấy, bạn lấy dừa ra cho vào cối xay xay đến khi nhuyễn.
Tiếp sau đó, bạn cho vào dừa 50g đường, 20g bơ lạt đã đun chảy, trộn đều lên.
Bước 3 Nắn bánh
Khi bột đã ủ đủ thời gian, bạn cho ra một mặt phẳng có trải một lớp bột, cán dẹp bột. Tiếp theo bạn chia khối bột thành 4 phần bằng nhau. Lúc này bạn tiếp tục cán dẹp, mỏng và dài hình chữ nhật khối bột, rồi cho nhân sữa dừa lên trên. Bạn nhớ dùng muỗng ép sát nhân sữa dừa vào bột cho dính chặt vào bột nhé.
Sau khi trải đều nhân sữa dừa, bạn cuốn bột lại, lăn nhẹ để nhân dính vào bột. Bạn cắt bột theo chiều dọc tại chính giữa khối bột (cách phần đầu khoảng 3cm), rồi quấn chéo qua chéo lại, đến cuối cùng bạn bóp chặt đuôi bột cho dính chặt lại. Cuối cùng bạn cuộn tròn bánh lại. Làm tương tự cho số bột còn lại.
Bước 4 Ủ và nướng bánh
Sau khi nặn bánh xong, bạn cho lên khay nướng và ủ trong lò nướng khoảng 30 phút để bột nở thêm nữa. Sau 30 phút, bạn lấy bánh ra phết lên một ít bơ đã đun chảy để giúp bánh được mềm và thơm hơn.
Sau đó bạn làm nóng lò nướng trong 5 – 7 phút, rồi đem đi nướng ở 170 độ trong 20 phút.
Sau khi nướng bạn đem bánh ra phết thêm một lớp bơ đã đun chảy bên trên nữa là đã hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Bánh sau khi nướng có màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm đặc trưng của sữa dừa béo ngậy. Phần nhân dừa vẫn giữ màu xanh không bị cháy vàng. Bánh bên ngoài giòn, bên trong mềm dai có vị ngọt dịu thơm mùi sữa hấp dẫn.
Thưởng thức
Món bánh này thích hợp nhất là ăn vào buổi sáng cùng với một ly sữa hay ly cà phê nóng. Ngoài ra còn có thể kết hợp với các loại trái cây nữa nhé.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Pgdphurieng.edu.vn cho món bánh mì cuộn sữa dừa lá dứa thơm lừng, béo béo. Cùng lưu lại công thức và trổ tài cho cả nhà có bữa sáng ngon lành, bổ dưỡng nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì cuộn sữa dừa lá dứa thơm lừng, đẹp mắt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.