Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
-
1 quả trứng
-
150ml nước khoáng có ga
-
2 muỗng canh mayonnaise
-
150gr bột bánh trộn sẵn
Cách làm bánh không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng
Bước 1: Trộn tất cả những nguyên liệu vào trong nồi cơm điện cùng một thời gian.
Bước 2: Trộn đều tay cho đến khi chúng được hòa quyện với nhau, sau đó bạn đóng nắp lại và bấm nút “cook” là xong.
Chỉ cần đợi trong vòng 45 phút, bạn mở nắp nồi ra sẽ thấy mùi thơm lừng của bánh. Nồi cơm điện sẽ mang đến cho bạn những ổ bánh có độ nở hệt như dùng lò nướng. Bánh ăn cực mềm và rất ngon nhé!
Thành phẩm
Công thức này đã được nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng. Mayonnaise sẽ giúp ổ bánh nở một cách tự nhiên, trông dày và mềm mịn hơn, hơn thế nữa nó còn kích hoạt gluten, giúp phần trong bánh nở tốt hơn so với khi dùng sữa. Còn nước khoáng có gas sẽ giúp bánh định hình tốt phần bên ngoài.
Lưu ý:
Khi làm theo công thức này, bạn cần đảm bảo rằng không đổ các nguyên liệu quá đầy, cần để không gian bánh nở. Đường kính của bánh sẽ phụ thuộc vào kích thước nồi cơm điện mà bạn dùng. Trong quá trình làm, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác như nho khô, chuối cắt mỏng hoặc các loại đậu để bánh có mùi hấp dẫn hơn.
- Cách làm bánh bông lan hấp bằng bột bánh bông lan hấp Mikko
Giờ thì bạn đã tin việc làm bánh quá đơn giản và dễ dàng chưa nào? Chẳng cần dùng đến dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp bạn vẫn có chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn đấy nhé! Chúc các bạn thành công.
Tham khảo thêm nhiều món ngon tại chuyên mục món ngon mỗi ngày.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.