Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khoai mỡ là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình, ghi điểm với độ dẻo và bổ dưỡng nên loại nguyên liệu này được nhiều người ưa thích. Vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn làm món bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu cực dễ cho cả gia đình thường thức.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútDành cho
3 – 5 người
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên
-
300g khoai mỡ
-
100g bột nếp
-
140g bột năng
-
40ml sữa tươi
-
60ml sữa đặc
-
40g đường trắng
-
25ml dầu ăn hoặc 25g bơ lạt
Cách chọn mua khoai mỡ tươi ngon, không bị sượng
Để chọn mua những củ khoai mỡ ngon, bạn nên lựa củ tối màu, càng tối càng ngon vì đây củ đã già. chắc thịt và ruột rất dẻo, không bị xốp. Nhìn kỹ thì khoai mỡ ngon sẽ có hình thuôn dài, kích thước cân xứng, ấn thử sẽ thấy củ khoai cứng.
Tránh mua những củ khoai mỡ bị mềm nhũn, kích thước quá to, hình dạng méo mó hay dập nát, có mùi hay bị chảy dịch lạ.
Cách làm món bánh khoai mỡ chiên
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn gọt vỏ bên ngoài khoai mỡ và rửa sạch với nước, sau đó cắt thành khối cho lên dĩa. Bắc lên bếp nồi hấp một lượng nước vừa đủ, cho dĩa khoai mỡ cắt khối vào hấp trong 20 phút.
Bước 2 Trộn bột khoai mỡ
Sau 20 phút, khi khoai mỡ đã chín mềm thì bạn lấy ra khỏi dĩa và cho ra thau. Dùng nĩa nghiền nát khoai và cho vào 100g bột nếp, 140g bột năng, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc, 40g đường trắng và trộn đều hỗn hợp lên.
Kế đến, bạn nhồi hỗn hợp thành khối bột mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ trong 30 phút cho bột nở.
Bước 3 Chiên khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu
Qua 30 phút ủ bột, bạn tháo màng ra và bóc một lượng bột vừa đủ cho ra tay, day bột thành hình con nhộng, làm tương tự đến hết thau bột.
Tiếp theo. bạn chuẩn bị nồi chiên không dầu, xếp bánh khoai mỡ vào khay và quét 1 lớp dầu ăn hoặc bơ lạt lên bề mặt.
Sau cùng, bạn cho khay vào nồi chiên không dầu, chỉnh 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau 10 phút lấy ra kiểm tra nếu chưa giòn thì cho vào lại nồi và chiên tiếp trong 10 phút nữa nhé
Thành phẩm
Bánh khoai mỡ bắt mắt, giòn rụm và thơm ngon. Cắn một cái thì bạn sẽ cảm nhận được vị béo, dẻo mịn và dai của khoai mỡ kết hợp với bột nếp, bột năng kết hợp với vị ngọt thơm của sữa đặc làm món bánh thêm phần ngon miệng, cuốn hút.
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn lâu, thơm ngon
Bên trên là cách làm món bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu, chỉ vài bước là bạn có ngay món bánh dành để ăn vặt chung với gia đình. Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện món bánh thành công nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.