Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh khoai mì nướng dẻo dai thơm ngon đơn giản dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khoai mì là một loại lương thực quen thuộc và dân dã với các gia đình Việt. Hãy cùng vào bếp biến tấu loại nguyên liệu này thành món bánh ngon với cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Nước cốt dừa 700ml (vắt từ 500g dừa khô và 400ml nước ấm)
- Sữa đặc 150g
- Khoai mì 1kg
- Đường cát 250g
- Bột năng 125g
- Trứng gà 2 quả
- Bơ 50g
- Đậu xanh 50g
- 1 – 2 vani (có thể lược bỏ)
Dụng cụ: Lò nướng, tô, dụng cụ mài
Các bước thực hiện bánh khoai mì nướng
Bước 1: Mài khoai mì
- Bóc hết cả hai lớp vỏ của khoai mì, chỉ lấy phần thịt trắng, cắt bỏ phần đầu và đuôi, gọt bỏ hết những phần xơ, bởi vì những phần này chứa nhiều độc tố.
- Ngâm khoai mì vào nước khoảng 1 – 2 giờ rồi rửa sạch bằng nước lạnh vài lần, để ráo.
- Dùng dụng cụ mài mài khoai mì thành sợi nhỏ như hình. Nếu không có dụng cụ mài, bạn có thể cắt nhỏ khoai mì và cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra.
- Cho khoai mì đã mài vào một túi vải sạch, vắt lấy nước, cho khoai mì thật khô. 1kg khoai mì sau khi sơ chế và vắt nước sẽ còn khoảng 440 – 450g sợi khoai mì khô.
- Nước khoai mì bạn cho vào tô, để yên khoảng 1 – 2 tiếng cho lắng lại, đổ nước trong và chỉ lấy phần tinh bột.
- Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút cho mềm, đem hấp chín khoảng 15 – 20 phút.
- Bơ làm chảy bằng cách hấp cách thủy hoặc ngâm vào nước nóng cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
Bước 2: Trộn bột
- Cho tinh bột đã lắng vào tô khoai mì.
- Cho thêm vào tô bột mì 50g đậu xanh, 250g đường cát, 125g bột năng và 2 lòng đỏ trứng gà.
- Đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp bột.
- Cho 150g sữa đặc và 50g bơ đã làm chảy vào hỗn hợp khoai mì. Dùng tay bóp đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cuối cùng cho 700ml nước cốt dừa vào tô bột. Cho thêm 1 ống vani nhỏ vào tô, trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng lò ở 170 độ C trong 5 – 7 phút để nhiệt ổn định.
- Dùng cọ phết bơ vào khuôn, sau đó lót giấy nến vào để giấy dính vào khuôn bánh, lấy bánh sẽ dễ dàng hơn.
- Đổ hỗn hợp bột bánh khoai mì vào khuôn có lót giấy nến, dàn đều mặt bánh để bánh chín đẹp mắt.
- Nướng bánh trong 60 phút với nhiệt độ 170 – 175 độ C. Khi xăm tăm vào bánh, đầu tăm không dính bột hay ướt là bánh đã chín.
- Khi bánh chín, lấy bánh ra và để nguội hoàn toàn rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Thành phẩm
Bánh khoai mì nướng thơm ngon, dễ làm từ nguyên liệu dân dã quen thuộc. Hãy thưởng thức ngay món bánh ngon này với một ít nước cốt dừa cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Làm bánh khoai mì nướng thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Cô Minh.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh khoai mì nướng dẻo dai thơm ngon đơn giản dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.