Khoai là món ăn quen thuộc nhưng cũng dễ ngán khi ăn mãi theo một cách. Vậy hãy cùng chúng mình làm ngay bánh khoai lang với bột năng vừa thơm ngon vừa dễ làm! Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về cách làm món bánh này bạn nhé!
Nguyên liệu
– 600g khoai lang. – 80g bột gạo. – 60g bột năng. – 60g đường. – 160ml nước cốt dừa. – Lá dứa.
– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, nĩa, xửng hấp.
Cách làm bánh khoai lang hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang sau khi mua về bạn gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Lá dứa thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng với 200ml nước lọc, sau đó lọc qua rây thu được khoảng 160ml nước cốt lá dứa.
Bước 2: Hấp và giã nhuyễn khoai
Bạn cho khoai lang vào xửng, hấp trong 5 phút cho khoai chín. Sau đó dùng nĩa giã nhuyễn khoai ra.
Bước 3: Trộn bột khoai
Bạn chia khoai lang ra 2 tô riêng biệt. Sau đó cho mỗi tô 40g bột gạo, 30g bột năng, 30g đường để tiến hành trộn bột khoai.
Tiếp đến bạn cho 160ml nước cốt dừa vào tô khoai rồi trộn đều lên. Tô còn lại thì cho vào 160ml nước lá dứa và tiếp tục trộn đều tạo thành bột khoai.
Bước 4: Hấp bánh khoai lang
Bạn chuẩn bị khay thoa 1 ít dầu ăn lên sau đó đổ lần lượt hỗn hợp khoai lang vào. Sau đó bạn cho khay ra xửng, hấp khoảng 25 phút để bánh chín, lấy bánh ra và cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Vậy là ta có thể thưởng thức rồi đấy!
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay món bánh khoai lang hấp vô cùng đặc sắc. Bánh khoai lang sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, miếng khoai thì dẻo mềm thơm mùi lá dứa được kết hợp bởi khoai lang. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến bạn phải thích mê đấy!
Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé!
Đăng bởi: Quyên Quyên
Từ khoá: Cách làm bánh khoai lang hấp dẻo đơn giản với bột năng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm bánh khoai lang hấp dẻo đơn giản với bột năng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.