Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh gạo sữa mềm tan dịu ngọt cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
1 người
Bánh gạo sữa là một món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt dành cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi. Vậy bạn đã biết cách làm bánh gạo sữa đúng cách chưa nhỉ ? Cùng Pgdphurieng.edu.vn tham khảo cách làm bánh gạo sữa mềm tan dịu ngọt cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu làm bánh gạo sữa
- 150ml sữa công thức
- 3/2 muỗng canh bột bắp
- ½ muỗng cà phê đường
Một số thông tin về sữa công thức
Sữa công thức là sữa bột trẻ em, được sản xuất đặc biệt dành cho những trẻ em dưới 12 tháng tuổi hoặc trẻ sơ sinh. Thành phần có trong sữa công thức tương tự gần như sữa mẹ, được dùng để thay thế một phần hoặc hoàn toàn cho sữa mẹ.
Lưu ý
Bạn có thể thay thế sữa công thức bằng sữa mẹ với điều kiện bánh được làm từ sữa mẹ nên cho bé ăn ngay trong bữa mà không được để qua ngày.
Đặc biệt không sử dụng đường hoặc muối cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.
Bánh nên được chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, không nên cho bé ăn một lượng lớn trong 1 lần.
Đối với trẻ em dưới 12 tháng tuổi nên sử dụng bột bắp hữu cơ.
Cách làm bánh gạo sữa
Bước 1 Nấu hỗn hợp sữa
Bắc nồi lên bếp lửa, sau đó cho vào nồi khoảng 150ml sữa bột công thức, ½ muỗng canh đường, 3/2 muỗng canh bột bắp. Liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
Bước 2 Đổ khuôn bánh
Đổ hỗn hợp sữa vào hộp đựng thực phẩm hình vuông, đậy nắp và cho hộp vào tủ lạnh, để ở ngăn mát trong vòng 2 tiếng.
Bước 3 Cắt bánh
Sau 2 tiếng, bạn lấy bánh ra và cắt thành từng miếng nhỏ cho trẻ dễ ăn. Vậy là món bánh gạo sữa đã hoàn thành!
Thành phẩm
Bánh gạo sữa không chỉ có mùi hương dễ chịu mà khi ăn cũng rất mềm và ngọt vừa phải. Từng miếng bánh gạo sữa trông rất hấp dẫn và thơm ngon, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.
Trên đây là cách làm mềm tan dịu ngọt cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi mà bạn nên biết. Theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để tham khảo nhiều thông tin bổ ích nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh gạo sữa mềm tan dịu ngọt cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.