Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh flan bơ nước cốt dừa thơm béo đơn giản ăn là ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã rất quen thuộc với món bánh flan truyền thống, được làm với nguyên liệu chính là trứng và sữa. Thế nhưng gần đây, món tráng miệng này lại có thêm nhiều biến tấu thú vị khiến nhiều người thích mê.
Nổi bật nhất có thể kể đến là món bánh flan bơ nước cốt dừa, rất phù hợp để dùng sau bữa cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon, thanh mát mà lại vô cùng dễ làm.
Nguyên liệu làm món bánh flan bơ nước cốt dừa
-
2 trái bơ
-
440ml sữa tươi không đường
-
300ml nước cốt dừa
-
30g bột gelatin
-
5g bột năng
-
130g sữa đặc
-
30g lá dứa
-
50g đường
-
5g muối
-
Dụng cụ: Khuôn bánh flan, máy xay,…
Mẹo hay:
– Để chọn bơ ngon, bạn nên chọn những quả bơ vừa chín tới có cuống hơi vàng, lớp vỏ màu xanh và nhiều đốm lấm tấm vàng (đối với bơ có vỏ xanh). Ngoài ra, bạn cũng nên chọn bơ 034 để làm món bánh flan bơ nước cốt dừa bởi chúng là loại bơ có tỷ lệ sáp cao, dẻo thơm và dày thịt nhất hiện nay.
– Bạn có thể tìm mua bột gelatin ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Cách làm món bánh flan bơ nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế bơ
Đầu tiên, bạn rửa sạch 2 quả bơ với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt bơ làm đôi, bỏ hạt, lột vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Kế đến, bạn cho phần thịt bơ vào máy xay và xay trong khoảng 2 phút để bơ mềm mịn là được.
Bước 2 Nấu sữa
Bạn cho 30g bột gelatin vào 50ml nước lọc, rồi khuấy đều cho bột tan và đặc lại.
Sau đó, bạn chuẩn bị 1 nồi nhỏ, cho vào 440ml sữa tươi không đường, 100g sữa đặc và 50g đường. Bạn đun với lửa vừa trong khoảng 2 phút và liên tục khuấy đều tay để đường tan hết.
Kế tiếp, bạn cho gelatin đã ngâm nước vào rồi khuấy đều cho hoà quyện với hỗn hợp sữa.
Mẹo hay: Bạn cần chỉnh lửa vừa nhỏ để hỗn hợp sữa chỉ sôi lăn tăn chứ không sôi bùng lên, để khi đổ khuôn bánh flan không bị bọt khí.
Bước 3 Trộn hỗn hợp bơ sữa và đổ khuôn
Bạn cho hỗn hợp sữa vừa nấu vào phần bơ xay. Bạn tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn.
Tiếp theo, bạn tiến hành đổ hỗn hợp bơ sữa và các khuôn bánh flan, đậy nắp và để nguội một lúc. Cuối cùng, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để bánh flan đông lại.
Bước 5 Nấu nước cốt dừa
Bạn bắt nồi lên bếp cùng với 300ml nước cốt dừa, 30g sữa đặc, 5g bột năng và 5g muối. Bạn khuấy đều hỗn hợp ở lửa vừa và cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ để tạo hương thơm.
Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn và sệt lại thì bạn tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn cho bánh flan bơ cho ra dĩa và rưới nước cốt dừa lên trên mặt bánh là có thể thưởng thức rồi đấy.
Bánh flan bơ mềm mịn hoà quyện với nước cốt dừa béo ngậy cực kỳ lạ miệng, đảm bảo bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.
Trên đây là những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn về cách làm bánh flan bơ nước cốt dừa thơm béo đơn giản, ăn là ghiền! Bạn có thể tham khảo các cách làm bánh flan tại nhà mềm mịn, không tanh để bánh ngon hơn nha. Chúc các bạn thành công nhé!
Mua nước cốt dừa tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh flan bơ nước cốt dừa thơm béo đơn giản ăn là ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.