Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh ép Huế bằng chảo dẻo ngon dễ làm chẳng cần khuôn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh ép là đặc sản xứ Huế mộng mơ. Hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh ép Huế bằng chảo dẻo ngon dễ làm chẳng cần khuôn nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh xu xê, su sê, phu thê cho lễ cưới đơn giản tại nhà
Đặc điểm và nguồn gốc của bánh ép Huế
Bánh ép có nguồn gốc từ Thuận An nhưng đặc biệt nổi tiếng và trở thành món ăn đặc sản ở xứ Huế mộng mơ. Bánh này có kích thước tròn nhỏ cỡ bằng một bàn tay người lớn. Những nguyên liệu làm bánh rất đơn giản như thịt heo, tôm, trứng gà,… nhưng mang đến một hương vị độc đáo, khó phai.
Cách làm bánh ép Huế bằng chảo
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh ép Huế
- 100g bột năng
- 100ml nước
- 10 con tôm
- Bột tỏi, hành lá, ớt băm, chanh
- Dầu ăn, muối, đường, tiêu
- Rau thơm
- Trứng gà
- Dụng cụ: Muỗng cà phê, chảo, tô, vá múc canh
Các bước làm bánh ép Huế
Bước 1 Trộn bột
Cho 100g bột năng vào cái tô, cho thêm ⅓ muỗng cà phê muối. Trộn bột và muối lên. Sau đó, cho 100ml nước lạnh vào tô bột và khuấy đều cho bột tan hết.
Bước 2 Ướp tôm
Tôm bạn lột vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào một ít bột tỏi, tiêu rồi trộn đều lên. Để tôm thấm gia vị khoảng 15 phút.
Bước 3 Làm nước chấm
Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ 1 vá múc canh nước mắm, 1 vá múc canh đường và 2 vá múc canh nước sôi để nguội. Bạn khuấy đều cho đường tan rồi nước cốt chanh, ớt băm vào tùy thích. Nước chấm này không cần cho thêm tỏi còn nếu bạn thích ăn tỏi thì có thể cho vào nhé!
Bước 4 Đổ bánh ép Huế bằng chảo
Trước khi đổ bánh, bạn cho thêm 1 ít dầu ăn, 1 ít hành lá vào tô bột rồi khuấy bột lên.
Khi chảo nóng, bạn quét một lớp dầu mỏng. Dầu nóng, bạn áp chảo tôm vừa tái hai mặt.
Sau đó, bạn khuấy bột một lần nữa để bột không bị đóng ở đáy tô. Bạn cho bột vào chảo và nhanh tay xoay chảo cho bột dàn đều, mỏng tạo thành hình tròn. Tiếp theo, bạn cho thêm một ít trứng gà rồi dàn đều mặt bánh, đậy nắp nấu khoảng 45 giây đến 1 phút ở lửa vừa.
Để cho mặt dưới hơi vàng thì trở mặt rồi để một xíu cho mặt dưới vàng đều thì lấy bánh ra dĩa.
Lưu ý là bánh đổ càng mỏng thì ăn càng ngon nhé!
Thành phẩm
Món bánh ép Huế đổ bằng chảo đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm bánh với ít rau thơm, dưa leo,… Bánh ép thì dẻo nóng ăn kèm với nước chấm vừa ăn, bạn sẽ bị nghiện khi ăn miếng đầu tiên đấy nhé!
Như vậy Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh ép Huế bằng chảo dẻo ngon dễ làm chẳng cần khuôn. Hy vọng qua bài viết trên các bạn thực hiện thành công món bánh ép Huế này nhé!
Mua bột tại Pgdphurieng.edu.vn:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh ép Huế bằng chảo dẻo ngon dễ làm chẳng cần khuôn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.