Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh đúc khoai môn đơn giản, vị bùi béo thích mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Bánh đúc là một loại bánh phổ biến đối với người dân Việt Nam. Với kết cấu mềm, mịn cùng vị béo, bùi thơm ngon, được nhiều người yêu thích và chế biến thành nhiều hương vị khác nhau. Trong đó, bánh đúc khoai môn vừa giòn vừa mịn là món ăn ngon được nhiều người yêu thích hơn cả. Cùng vào bếp học ngay cách chế biến với Pgdphurieng.edu.vn nào.
Nguyên liệu chế biến món bánh đúc khoai môn
- 250g bột gạo
- 50g bột năng
- 100g tôm khô
- 120g lạp xưởng
- 400g khoai môn
- Tỏi và hành tím băm
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối, bột nêm
Mẹo hay
– Để chọn khoai ngon, bạn nên lựa những củ có mặt cắt màu tím đậm thì thường sẽ ngọt và thơm, ngoài ra thì phần mắt hoặc trọng lượng của khoai cũng có thể giúp bạn phân biệt được
Cách làm món bánh đúc khoai môn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai môn mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước và cạo vỏ, sau đó thái thành hạt lựu. Lạp xưởng thì đem đi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tôm khô mang đi ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho mềm, sau đó băm nhuyễn.
Bước 2 Chuẩn bị bột bánh
Bạn chuẩn bị một cái tô sạch, cho 250g bột gạo, 50g bột năng và 1l nước vào tô và trộn đều. Để yên khoảng 2-3h để lớp bọt nổi lên và vớt chúng ra để tránh gây mùi cho bánh.
Bước 3 Chuẩn bị nhân bánh
Bạn lấy một cái chảo to, cho dầu vào và đặt ở lửa vừa, khi dầu sôi thì cho 1 chén tỏi băm vào và phi cho thơm. Sau đó cho lạp xưởng đã thái nhỏ và tôm khô băm nhuyễn vào cùng với 1/3 muỗng cà phê tiêu cho thơm và đảo đều khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Tiếp tục bắt chảo ở lửa vừa và phi thơm hành tím, cho khoai môn vào, sau đó nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối và chiên đều đến khi môn mềm. Cuối cùng thì cho phần tôm khô và lạp xưởng đã chế biến vào chảo môn và đảo khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4 Chế biến bánh đúc khoai môn
Bạn cho phần bột trộn đều với phần nhân bánh và khuấy đều tay trên bếp với lửa vừa, cho thêm 1 muỗng cà phê đường và 1,5 muỗng cà phê bột nêm vào và trộn đều, khi bột bắt đầu đặc lại thì cho vào một cái khuôn sạch. Bạn mang bánh đi hấp cách thủy trong vòng 45 phút để bánh chín.
Bước 5 Thành phẩm
Bánh đúc khoai môn với màu sắc bắt mắt, tím của khoai môn hào lẫn với sắc cam của tôm khô và đỏ của lạp xưởng khiến thực khách bị thu hút. Bên cạnh đó, kết cấu mềm, mịn nhưng dai, giòn lại khiến người ăn cảm thấy vô cùng thích thú.
Thưởng thức
Món bánh đúc khoai môn với hương vị béo bùi, màu sắc hấp dẫn. Khi ăn kèm với nước mắm chua ngọt lại càng làm tăng thêm hương vị của món ăn. Đây sẽ là một món bánh ngon miệng mà bạn có thể chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần đấy.
Bài viết trên là những thông tin về cách chế biến món bánh đúc khoai môn béo, bùi thơm ngon. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!
Mua bột năng tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món bánh đúc nóng:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh đúc khoai môn đơn giản, vị bùi béo thích mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.