Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh đậu phộng nho khô thơm ngon, không cần lò nướng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
5 – 6 người
Bánh đậu phộng nho khô là một món tráng miệng với rất nhiều các chất dinh dưỡng từ các loại bột, đậu phộng, nho khô, sữa hạt,…. Bạn cũng có thể dùng làm đồ ăn vặt trong những ngày giãn cách mà không sợ lên cân đâu nha. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn bắt tay vào làm ngay món ăn nhé!
Nguyên liệu làm bánh đậu phộng nho khô
- 210g bột đậu phộng rang
- 170g bột đậu nành
- 60g bột yến mạch
- 130g bơ đậu phộng
- 50g mật ong
- 430ml sữa hạnh nhân không đường
- 100g nho khô
- Gia vị: Muối, vani
- Dụng cụ: Máy đánh trứng, khuôn bánh 20-22cm, giấy nến
Mẹo hay
Để chọn mua bơ đậu phộng, bạn nên chọn bơ không đường, loại mịn, nhìn bơ sánh và mướt sẽ cho thành phẩm bánh được dẻo và thơm hơn.
Bạn có thể thay nho khô bằng những loại trái cây sấy khác tùy theo sở thích.
Cách làm bánh đậu phộng nho khô
Bước 1 Trộn hỗn hợp bánh
Đầu tiên, bạn cho lần lượt bột đậu phộng rang xay nhuyễn, bột đậu nành, bột yến mạch, bơ đậu phộng, mật ong, một chút muối, 1 thìa cà phê vani và 250ml sữa hạnh nhân vào tô.
Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng ở mức độ nhẹ nhất để trộn đều hỗn hợp.
Bước 2 Thêm sữa và nho khô
Sau khi trộn đều ở lần đầu, bạn sẽ thấy bột vẫn còn khô, vậy nên hãy cho thêm 180ml sữa hạnh nhân và tiếp tục dùng máy đánh trứng để trộn ở mức độ thấp nhất. Đến khi thấy hỗn hợp đặc lại như kem, bột mịn, dai và không thấy những hạt bột to là được.
Tiếp theo, bạn cho nho khô vào và tiếp tục trộn để nho khô được phân bổ đều trong bánh.
Bước 3 Cho vào khuôn
Trước tiên bạn lót giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bánh vào dàn đều. Bạn ép thật chặt bánh xuống để tạo độ kết dính rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm, làm như vậy giúp cấu trúc bánh được cứng hơn.
Cuối cùng bạn chỉ cần lấy bánh ra và cắt thành từng miếng vừa ăn là được.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành bánh đậu phộng nho khô siêu thơm ngon mà chẳng cần tới lò nướng. Vị thơm béo từ bơ đậu phộng và các loại đậu nành, yến mạch kết hợp cùng sữa hạnh nhân, nho khô tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Bạn nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng trong tuần thôi nhé!
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với chia sẻ về cách làm bánh đậu phộng nho thơm ngon, không cần lò nướng trên sẽ mang tới cho bạn và gia đình một món tráng miệng, ăn vặt hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng mà không sợ lên cân trong mùa dịch này. Hãy chia sẻ thành phẩm với Pgdphurieng.edu.vn ngay nha.
Có thể bạn quan tâm:
>> 3 cách làm bánh đậu xanh thơm ngon, đơn giản bằng nồi cơm điện
>> Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản
>> Cách làm đậu phộng ngào đường giòn tan
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh đậu phộng nho khô thơm ngon, không cần lò nướng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.