Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sáng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
2 – 3 người
Bánh cuốn là món ăn truyền thống của người Việt Nam, là món ăn sáng phổ biến trong mọi gia đình. Làm bánh cuốn thực sự không hề khó như nhiều người nghĩ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay bữa sáng vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
-
1 gói bột bánh cuốn
-
400gr thịt xay
-
200gr nấm mèo
-
1 lít nước lạnh
-
Tỏi, ớt, chanh
-
Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối ăn, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm
Cách làm món bánh cuốn bằng chảo chống dính
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm tai mèo (mộc nhĩ) cho vào nước nóng ngâm cho nở ra, sau đó đem rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt bỏ cuống rồi cắt nhỏ.
Bước 2 Pha bột
Cho bột bánh cuốn vào tô, thêm 1 lít nước lạnh vào rồi bạn dùng muỗng khuấy đều để bột tan đều không bị vón cục.
Bước 3 Ướp và xào nhân bánh cuốn
Cho vào tô 400gr thịt xay, 200gr nấm mèo, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh tiêu xay, trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng sau đó cho dầu ăn vào. Tiếp theo bạn cho thịt heo và nấm mèo vào xào chung, đảo đều đến khi thịt chín thì tắt bếp và cho thịt ra chén.
Bước 4 Tráng bánh
Bắc chiếc chảo chống dính lên bếp, thoa một lớp dầu ăn lên mặt chảo. Sau đó dùng muỗng lớn múc 1 muỗng bột cho vào chảo tráng đều mặt chảo rồi đậy nắp vung lại đợi trong vòng 30 giây là bột sẽ chín.
Lấy muỗng cho nhân lên trên mép bánh và cuốn lại sau đó lấy ra đĩa. Lặp lại thao tác đến khi hết phần nhân thì thôi.
Lưu ý: Khi bạn tráng bánh nhớ vặn lửa thật nhỏ để bánh không bị cháy. Ngoài ra ngoài cách bạn cuốn bánh trực tiếp trong chảo thì bạn có thể úp chảo lên đĩa lớn đã quét dầu ăn rồi cho nhân sau đó dùng tay cuốn bánh đều được.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 12 cách làm bánh cuốn tại nhà ngon như ngoài hàng
Bước 5 Làm nước chấm
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh đường, 1 chén nước sôi, ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 6 Thành phẩm
Xếp bánh ra đĩa và rắc hành khô lên trên. Bánh cuốn được ăn chung với nước chấm chua ngọt sẽ ngon vô cùng. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay nào!
Thưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức món bánh cuốn nhà làm, đầy ắp nhân bên trong. Phần vỏ bánh cuốn dẻo thơm kết hợp với phần nhân đậm vị, chấm kèm với nước chấm vô cùng vừa miệng. Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay nào!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh cuốn thơm, ngon không kém ngoài hàng rồi. Vào những buổi sáng bận rộn bạn hãy thử làm bánh cuốn bằng chảo chống dính theo công thức trên nhé! Chúc bạn thành công.
Xem clip Tiktok cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sáng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.