Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh crepe bằng đáy chảo có một không hai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
-
2 quả trứng gà
-
180ml sữa tươi không đường
-
120 ml nước
-
120gr bột mì đa dụng
-
45gr bơ
-
1 ít muối
-
Một ít bơ để phết lên chảo chống dính
Cách làm bánh crepe bằng đáy chảo
Làm tan chảy bơ
Làm tan chảy bơ trong lò vi sóng hoặc nếu không có lò vi sóng bạn có thể dùng hấp cách thủy. Sau đó, trộn trứng, sữa, nước với nhau.
Trộn bột
Rây bột mì vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục trộn đều. Cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 tiếng.
Nướng bánh
Bật bếp, đun nóng chảo theo kiểu úp ngược nhé. Nghĩa là lòng chảo sẽ tiếp xúc trực tiếp với lửa, còn đáy sẽ hướng lên trên.
Phết bơ lên đáy chảo, nhớ là chỉ cần mỏng thôi các bạn nhé! Sau đó, nhúng đáy chảo vào trong thau đựng bột. Chỉ cần nhúng nhẹ để lớp bột mỏng bám vào đáy chảo là được.
Thành Phẩm
Đặt lòng chảo lên lửa, khi bánh chín chúng sẽ tự bong ra. Bạn chỉ cần đặt ngược chảo, bánh sẽ tự rơi ra. Chỉ với cách đơn giản vậy, bạn sẽ có được những chiếc bánh kếp thơm ngon, bổ dưỡng.
Tham khảo thêm: Các cách làm bánh Crepe thơm ngon, béo ngậy, vô cùng đơn giản tại nhà
Thay vì dùng lòng chảo như bình thường, cách dùng đáy chảo sẽ giúp bạn có trải nghiệm mới mẻ. Không những thế, bánh chín đều, không bị cháy và rất thơm ngon nữa nhé! Chúc các bạn áp dụng thành công món ăn này.
Xem thêm: Cách làm bánh crepe sầu riêng hấp dẫn
Nguồn tham khảo: afamily.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh crepe bằng đáy chảo có một không hai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.