Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm béo tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu chuối nhà bạn còn dư khá nhiều và bạn không muốn phải lãng phí thì Pgdphurieng.edu.vn sẽ bật mí cho bạn cách chế biến món bánh chuối hấp ngon lành, béo ngậy để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa
-
3 – 4 trái chuối (chuối tây hoặc chuối sứ)
-
120g bột năng
-
50g bột báng
-
150ml nước cốt dừa
-
4 muỗng canh đường
-
1 muỗng cà phê muối
-
Khuôn và xửng hấp
Cách thực hiện làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa
Bước 1 Ngâm bột báng
Ngâm 50g bột báng trong nước cho nở rồi vớt ra để ráo.
Bước 2 Cắt khoanh chuối
Lột vỏ chuối rồi dùng dao cắt từng khoanh tròn dày khoảng 0.5 cm.
Bước 3 Trộn hỗn hợp các nguyên liệu
Cho 120g bột năng, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 140ml nước vào tô khuấy đều cho tan hết rồi cho chuối vào, trộn nhẹ tay để tránh chuối bị vỡ rồi đổ vào khuôn, dùng muỗng dàn đều ra cho bằng phẳng.
Bước 4 Hấp bánh
Đổ nước vào xửng hấp rồi đun sôi, khi đã nước sôi thì đặt khuôn vào hấp trong vòng 20 phút, thỉnh thoảng mở nắp và lau khô để tránh nước nhiễu xuống bánh.
Sau 20 phút thì dùng tăm xiên vào bánh, nếu như que tăm không bị dính, bột đông và trong lại thì bánh đã chín. Lấy bánh ra và lật úp lại.
Bước 5: Nấu nước cốt dừa và bột báng
Cho nước cốt dừa, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi khuấy đều và đun lửa nhỏ cho đến khi sôi lên thì đổ bột báng vào.
Sau đó, hòa chút bột năng với ít nước, khi nước cốt dừa sôi lại thì từ từ đổ bột vào nồi và liên tục khuấy để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay món tráng miệng cực kỳ ngon rồi. Cắt bánh thành miếng vừa ăn, chan nước cốt dừa và rắc xíu mè rang lên là món ăn đã có thể thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!
Lợi ích của bánh chuối hấp
Giúp xương chắc khỏe
Trong chuối có chứa một dạng lợi khuẩn, giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi của cơ thể người. Chính vì thế, loại trái cây này giúp xương bạn chắc khỏe và dẻo dai hơn.
Hỗ trợ cải thiện thị lực
Chuối mang một hàm lượng lớn vitamin A rất tốt cho mắt và có khả năng duy trì thị lực ổn định, đây cũng thành phần cấu tạo nên protein, có vai trò truyền dẫn ánh sáng đến cho giác mạc.
Hơn thế nữa, việc ăn bánh chuối hấp thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng – một bệnh lý gây mờ mắt.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Hàm lượng pectin trong chuối rất cao, dù là chuối xanh hay chuối chín. Đây là một loại chất xơ rất cần thiết cho chế độ ăn uống hằng ngày, nhằm hỗ trợ gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột của cơ thể.
Giảm các nguy cơ bệnh tim mạch
Chuối có các hợp chất chống oxy hóa flavonoid sẽ giúp giảm thiểu nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tim. Bên cạnh đó, trong mỗi trái chuối có chứa khoảng 0.4g kali, khoáng chất này có tác dụng ổn định huyết áp và giúp tim mạch khỏe mạnh hơn.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết bạn sẽ giảm được 26% nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu tiêu thụ 1.3 – 1.4g kali mỗi ngày.
Ngăn ngừa ung thư
Theo một nghiên cứu tại Thụy Điển đã chỉ ra rằng phụ nữ ăn trái cây đều đặn, đặc biệt là chuối sẽ giúp làm giảm 40% nguy cơ mắc ung thư thận.
Ngoài ra, do chuối chứa hàm lượng chống oxy hóa cao, nên những người ăn từ 4 – 6 trái chuối hàng tuần cũng sẽ giảm đi một nửa nguy cơ mắc ung thư thận.
Xem clip tiktok làm chuối hấp nước cốt dừa:
Pgdphurieng.edu.vn hy vọng với những thông tin bổ ích và thiết thực về các món ngon từ chuối sẽ giúp cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức hay, tận dụng lợi ích của chúng vào thực đơn ăn uống hằng ngày nhé! Đừng quên xem thêm Tổng hợp 3 cách làm bánh chuối hấp tại nhà thơm ngon béo ngậy nữa nhé!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm béo tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.