Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh cheesecake brownies mềm mịn, hấp dẫn ăn mãi không thôi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Vị đăng đắng của socola sẽ như thế nào nếu kết hợp cùng vị béo ngậy của phô mai nhỉ? Từng miếng bánh cheesecake brownies mềm mịn, bông xốp, mùi vị vừa đắng vừa ngọt hứa hẹn sẽ khiến bạn tan chảy trái tim. Cùng mời bạn vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn thực hiện món ngon này nhé!
Nguyên liệu làm bánh cheesecake brownies
- 160g socola đen
- 130g bơ nhạt
- 100g đường nâu
- 300g cream cheese (ở nhiệt độ phòng)
- 5g cà phê hòa tan
- 80g bột mì đa dụng
- 30g bột ca cao không đường
- 1 ống vanilla
- 4 quả trứng gà (ở nhiệt độ phòng)
- Gia vị: Đường, muối, dầu thực vật
- Dụng cụ: Khuôn bánh, giấy nến lót khuôn bánh, máy đánh trứng, phới lồng đánh trứng, cây vét bột, lò nướng, rây lọc
Cách làm bánh cheesecake brownies
Bước 1 Làm phần brownies
Bạn thái thanh socola thành những miếng nhỏ, sau đó đổ 130g bơ nhạt vào tô đựng socola, tiến hành đun cách thủy hỗn hợp trên cho đến khi tan chảy thì khuấy đều hỗn hợp.
Bạn cho 180g đường, 100g đường nâu đen, 5g cà phê hòa tan, 1 muỗng cà phê muối, 3 quả trứng vào một cái tô và dùng máy đánh trứng đánh đều lên cho đến khi đặc lại.
Bạn tiến hành đổ 2 hỗn hợp trên vào cùng 1 tô, sau đó tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều lên cho đến khi hai hỗn hợp này trộn lẫn vào nhau.
Kế đến, bạn đặt lên trên một cái rây và cho 80g bột mì đa dụng, 30g bột ca cao không đường vào để lược, việc rây bột như vậy sẽ không làm cho bột bị vón cục lại ở công đoạn tiếp theo. Sau đó dùng cây vét bột trộn nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau.
Bước 2 Làm phần cream cheese
Bạn cho 300g cream cheese, 60g đường, 1 muỗng cà phê vanilla vào một cái tô. Dùng cây vét bột để trộn đều.
Sau đó, bạn cho thêm 1 quả trứng gà vào, rồi dùng cái phới lồng đánh nhẹ nhàng.
Mẹo hay
Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, nhưng lưu ý không nên đánh quá lâu, tránh để kem bị tách nước.
Bước 3 Đổ khuôn bánh
Bạn phết một lớp mỏng dầu thực vật lên giấy nến được đặt trong khuôn bánh, sau đó cho phần brownies vào khuôn, giữ lại 1 ít để dàn đều trên mặt.
Sau đó, bạn cho tiếp phần cream cheese vào và dàn đều mặt bánh, cuối cùng cho phần brownies còn chừa lại lên trên mặt và tạo hình hoặc dàn đều.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn làm nóng lò ở 160 độ C trong 10 phút trước khi nướng và sau đó đặt bánh vào lò, nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 40 phút. Sau 40 phút thì dùng 1 cây tăm xiên qua bánh rồi rút ra xem thử bánh đã chín chưa. Nếu chín rồi thì lấy bánh ra ngoài để mát khoảng 15 phút (bánh chín là khi cây tăm xiên qua không bị dính bánh).
Bạn sử dụng một con dao nóng để cắtkhông bị vỡ vụn bánh, ta tiến hành tỉa rìa bánh, sau đó cắt thành những khúc vuông và thưởng thức.
Thành phẩm
Một chiếc bánh ngọt cheese brownies thơm ngon, mềm mịn, có một chút vị đắng của socola, thêm vị ngọt thanh của kem cheese cùng một tách trà nóng thật thích hợp cho những buổi trà chiều ngồi cùng bạn bè.
Cảm ơn bạn đã đọc và Pgdphurieng.edu.vn hy vọng món bánh cheesecake brownies sẽ là lựa chọn hàng đầu trong những buổi thưởng trà chiều của bạn và gia đình.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh cheesecake brownies mềm mịn, hấp dẫn ăn mãi không thôi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.