Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh chè Lam ngọt dẻo khiến ai cũng tắm tắc khen ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Bánh chè Lam được biết đến là một món ăn ngon với vị ngọt vừa phải kết hợp cùng độ dẻo thơm rất riêng nên rất được lòng của nhiều tín đồ ẩm thực. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để làm món bánh chè Lam ngọt dẻo khiến ai cũng tắm tắc khen ngon.
Nguyên liệu làm món bánh chè Lam
- 200gr bột gạo nếp
- 200gr mật mía
- 50gr đường thốt nốt
- 50gr mạch nha
- 100gr đậu phộng đã rang
- Gừng (đã được nướng sơ)
- Gia vị: Muối
Mẹo hay
– Để chọn bột gạo nếp ngon thì bạn nên mua những loại bột mịn, có màu trắng và không có mùi mốc. Khi mua nên xem kỹ nguồn gốc và hạn sử dụng của sản phẩm.
-Với mật mía thì tốt nhất bạn nên mua phần mật đặc sền sệt, sánh mịn, có màu vàng cánh gián. Tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm của các thương hiệu uy tín được bày bán trong siêu thị hay cửa hàng bách hóa lớn.
– Còn đường thốt nốt thì bạn nên mua tại các cửa hàng bách hóa hoặc các siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, nên xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng nhé!
Cách làm món bánh chè Lam
Bước 1 Rang bột
Bạn cho hết 200gr bột gạo nếp vào chảo rang đến khi vàng đều là đạt chuẩn. Sau đó, bạn cho nguyên liệu ra tô và để nguội.
Lưu ý: Khi rang bột bạn nên để lửa nhỏ, rang đều tay để bột vàng và không bị khét.
Bước 2 Nấu hỗn hợp mật mía
Cho vào chảo lần lượt 200gr mật mía, 50gr đường thốt nốt, 5gr muối, 50gr mạch nha rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi. Tiếp đến, cho thêm 10gr gừng (được nướng sơ) vào và tiếp tục nấu thêm 15 phút với lửa nhỏ.
Cuối cùng, khi hỗn hợp đã được nấu hoàn tất thì tắt bếp và lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần gừng.
Bước 3 Khuấy hỗn hợp bột, mật mía
Cho hết phần mật mía đã lọc vào nồi nấu sôi. Tiếp đến, cho từ từ bột nếp đã rang vào nồi, cứ vừa khuấy vừa cho bột vào đến khi hết nguyên liệu.
Sau đó, bạn tiến hành khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì cho đậu phộng rang vào rồi tiếp tục trộn đều và tắt bếp.
Bước 4 Cán và cắt bánh Lam
Đầu tiên, rắc một ít bột nếp lên thớt rồi cho hết hỗn hợp bột bánh vừa khuấy vào và phủ thêm một lớp bột nếp lên. Kế tiếp, dùng dụng cụ cán đều mỏng bột và để nguội.
Bước 5 Thành phẩm
Cuối cùng, tùy vào sở thích bạn có thể cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Thưởng thức
Món bánh chè Lam được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm lừng kết hợp cùng vị ngọt của mật mía, đường thốt nốt, vị bùi của đậu phộng và độ dẻo rất vừa phải nên đã khiến nhiều người mê đắm.
Hy vọng với chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh chè Lam thơm ngon, ngọt dẻo để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!
Mua ngay đường tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món chè hấp dẫn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh chè Lam ngọt dẻo khiến ai cũng tắm tắc khen ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.