Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh canh ngọt (chè bánh canh) nước cốt dừa ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Chè bánh canh nước cốt dừa là món ăn thân thuộc của người dân miền Tây. Là món ăn có hương vị đặc biệt và nhưng mang những dư vị nông quê bình dị. Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm món bánh canh đặc biệt chuẩn vị miền Tây này nhé.
Nguyên liệu làm chè bánh canh nước cốt dừa
-
300gr bột gạo
-
500gr đường thốt nốt
-
50gr lá dứa thơm
-
50gr gừng
-
500ml nước cốt dừa
-
1 thìa bột năng
-
1 thìa muối trắng
-
3 thìa đường cát trắng
Cách làm chè bánh canh nước cốt dừa
Bước 1 Trộn bột
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, đem bỏ vào trong máy xay cùng với 150ml nước sôi, xay thật nhuyễn. Tiếp đến, lược phần nước lá dứa đã xay qua ray.
Trộn đều 1/2 thìa muối trắng với 250gr bột gạo, cho nước lá dứa từ từ vào hỗn hợp trên, vừa cho vừa trộn đều sao cho không còn bột khô nữa thì thôi.
Tiếp đến, ta lấy khối bột vừa trộn để nhồi, đồng thời lấy 50gr bột còn lại rắc đều lên đến khi khối bột dẻo mịn, sờ vào không dính tay là được. Sau khi nhồi, ta dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong vòng 10 phút.
Bước 2 Nấu chè
Chia bột thành những phần nhỏ, dùng cây cán mỏng bột sao cho độ dày khoảng 0,5cm. Cán xong ta cắt bột thành những sợi dài, độ dài bao nhiêu tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho đường, gừng thái sợi, lá dứa vào. Đợi đến khi đường tan, ta thả từ từ sợi bánh canh vào và đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, đợi đến khi sợi bánh thấm đường thì tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Đun sôi 500ml nước và cho từng nắm bánh canh vào, vừa luộc vừa khuấy nhẹ để không làm đứt sợi bánh canh. Khi sợi bánh canh trở nên trong suốt, ta vớt từ từ rồi cho vào trong một tô nước lạnh (ngâm khoảng 3 phút) vớt ra và để ráo, lúc này khi nấu, sợi bánh sẽ dai hơn.
Bước 3 Nấu nước cốt dừa
Cho 500ml nước cốt dừa vào nồi, cho thêm ½ thìa muối và 3 thìa đường cùng 1 thìa bột năng. Khuấy đều và đun trên lửa nhỏ, đến khi nước cốt dừa sệt lại thì tắt bếp.
Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng nước cốt dừa lon để thay thế, giúp cho việc nấu chè tiết kiệm thời gian hơn
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi hoàn thành các công đoạn, ta cho chè ra chén, rưới một ít nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Thưởng thức
Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được sự dai dai của sợi bánh canh, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt của đường thốt nốt và thoang thoảng mùi gừng. Tất cả các mùi vị kết hợp tạo thành một món ăn chơi của người miền Tây mà ai cũng không thể chối từ.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món bánh canh ngọt, chè bánh canh nước cốt dừa cực ngon chuẩn vị miền Tây của Pgdphurieng.edu.vn. Cùng vào bếp thực hiện và chiêu đãi gia đình của mình nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh canh ngọt (chè bánh canh) nước cốt dừa ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.