Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bông lan cam tươi mềm mịn ngọt ngào cực thơm ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
55 phútDành cho
3 – 4 người
Bánh bông lan cam tươi là loại bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích bởi lớp bánh tươi mềm, bông xốp kết hợp với vị cam thơm lừng tạo nên một sức hút không thể chối từ. Hãy bắt tay vào làm ngay cùng Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm bánh bông lan cam tươi
- 3 quả cam vàng
- 130g đường cát trắng
- 6 quả trứng gà
- 100g bột mì đa dụng
- 3g bột nở
- 20g bột bắp
- 5g bột đường vani
- Nước cốt chanh
- Dầu ăn
Mẹo hay
– Để chọn được cam ngon, bạn nên mua cam vàng vì loại cam này ngọt, mọng nước, giúp kem đậm màu hơn. Bạn nên chọn những quả cam lớp vỏ căng mọng nước, khi bóp cảm thấy mềm nhẹ và có tinh dầu, cầm có cảm giác nặng tay, hình dáng cân đối.
– Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.
– Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột nở ở chợ, các cửa hàng thực phẩm, siêu thị và các trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường.
Cách làm bánh bông lan cam tươi
Bước 1 Sơ chế cam
Bạn đem 2 quả cam đi rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng khoảng 3 – 5mm, bỏ hạt. Quả cam còn lại thì bạn bổ đôi, vắt lấy 70ml nước cốt cam.
Bạn bắc nồi lên bếp cho 30g đường, thêm 1 muỗng canh nước lọc và những miếng cam thái lát vào đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ đun thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Cho lát cam đã ngấm đường vào khuôn, xếp xung quanh đáy khuôn.
Bước 2 Đánh hỗn hợp trứng
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau. Bạn cho 70ml nước cam và 60ml dầu ăn vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều. Sau đó, bạn thêm 5g bột đường vani, 3g bột nở, rây đều 100g bột mì đa dụng và 20g tinh bột bắp vào rồi tiếp tục dùng phới lồng trộn đến khi hỗn hợp bột sệt lại.
Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng, đến khi nổi bọt khí to thì cho thêm 2ml nước cốt chanh, 100g đường cát trắng vào đánh ở tốc độ nhỏ trong 2 phút. Sau đó, bạn tăng tốc độ máy lên cao, đánh đến khi lòng trắng trứng bông mềm, khi nhấc cây đánh lên có chóp mềm là đạt.
Bước 3 Đánh hỗn hợp bánh
Bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã bông làm 3 phần. Sau đó, bạn cho lần lượt từng phần vào tô bột bánh không đổ hết toàn bộ vào trộn cùng lúc, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên, trộn từ từ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã xếp sẵn cam. Bạn đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng để các bọt khí trên bề mặt được vỡ, giúp bánh mịn hơn.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút để nhiệt độ trong lò ổn định. Sau đó, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng, hạ nhiệt độ xuống 150 độ C nướng trong 30 phút rồi tăng lên 170 độ C nướng trong 30 phút nữa là bánh chín.
Bánh nướng xong thì bạn mở hé cửa lò trong 10 phút, sau đó lấy khuôn bánh ra để nguội rồi úp ngược bánh vào đĩa. Bánh sẽ thơm ngon hơn khi bạn để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng sau khoảng 1 tiếng.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh bông lan cam tươi mềm mịn ngọt ngào cực thơm ngon rồi đó. Bánh bông lan thơm lừng hương cam, bánh mềm, bông xốp dùng trong các buổi tiệc trà hoặc các bữa ăn nhẹ thì còn gì hợp bằng.
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với cách làm bánh bông lan cam tươi mềm mịn ngọt ngào trên sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món bánh thơm ngon trong mùa dịch. Hãy khoe ngay thành phẩm với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Mua đường tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bông lan cam tươi mềm mịn ngọt ngào cực thơm ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.