Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bí đỏ sốt caramel thơm lừng, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Bí đỏ là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Đặc biệt, bí đỏ làm bánh lại càng thơm ngon, béo ngậy. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ mách bạn công thức làm bánh bí đỏ sốt caramel siêu cấp thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ sốt caramel
- 358g bột mì đa dụng
- 226g bơ lạt
- 60ml nước đá lạnh
- 240g bí đỏ
- 1 quả trứng gà
- 60g sữa chua
- 3ml tinh chất vani
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 93g sữa tươi
- Sốt caramel
- Gia vị: Muối, bột quế, bột nhục đậu khấu, bột đinh hương, đường, đường nâu
Cách làm bánh bí đỏ sốt caramel
Bước 1 Làm bột bánh
Bạn hãy cho 350g bột mì đa dụng, 15g đường, 4g muối vào tô rồi trộn đều. Cho tiếp 226g bơ lạt để lạnh vào, dùng nĩa hoặc phới lồng tán nhuyễn bơ ra. Thêm 60ml nước lạnh vào và nhào bột. Bạn nhào đến khi bột quyện thành một khối, hết dính tay là được.
Lưu ý: Trong quá trình nhào bột, bơ phải luôn lạnh. Nếu bạn thấy bơ hết lạnh thì có thể cho hỗn hợp vào ngăn mát một lúc rồi mới nhồi tiếp.
Bước 2 Tạo hình đế bánh
Bạn hãy chia bột bánh thành 2 phần. Lấy một phần cán mỏng khoảng 3mm, cho miếng bột lên khuôn rồi ép chặt. Cắt đi phần rìa bánh dư.
Phần bột dư này, bạn hãy cán mỏng và cắt thành sợi dài. Thắt các sợi này thành hình bím tóc và đặt lên phần rìa để trang trí.
Sau đó, bạn cho khuôn bột và phần bột dư vào ngăn mát để bơ không chảy.
Bước 3 Làm nhân bí đỏ
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi mang đi hấp chín. Cho bí đỏ vào tô, tán nhuyễn. Thêm 35g đường nâu, 8g bột mì, 2g bột quế, 2g bột nhục đậu khấu, 1g bột đinh hương, 1g muối. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Cho phần nhân này vào chảo không dính. Sên khoảng 15 phút cho hỗn hợp mịn, dẻo. Sau đó, trộn nhân bí đỏ vừa sên với 1 quả trứng gà, 90g sữa tươi, 60g sữa chua, 3ml tinh chất vani.
Bước 4 Nướng bánh
Bật lò ở 220 độ C trong 15 phút cho nóng. Cho sốt bí đỏ vào khuôn bánh. Mang bánh đi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống 175 độ C và nướng thêm 40 phút.
Với phần bột còn dư, bạn hãy mang ra cán mỏng, dùng khuôn hoa, lá để tạo hình. Khuấy 1 lòng đỏ trứng với 3g sữa tươi. Phết một lớp trứng mỏng lên bánh quy rồi đem đi nướng ở 180 độ C trong 15 phút.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn hãy cho sốt caramel và bánh quy hoa lên trên mặt để trang trí. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.
Thưởng thức
Bánh bí đỏ sốt caramel có hình thức và màu sắc bắt mắt. Bánh thơm mùi caramel và bí đỏ. Phần vỏ giòn xốp thơm mùi bơ. Nhân bánh dẻo mềm, béo ngậy, sốt caramel ngọt đậmđà. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Trên đây là công thức làm bánh bí đỏ sốt caramel mà Pgdphurieng.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bí đỏ sốt caramel thơm lừng, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.