Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Mikko trộn sẵn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh bao là một món ăn sáng quen thuộc ở Việt Nam. Món ăn này được bày bán trên khắp mọi nẻo đường phố và rất dễ dàng tìm mua được. Tuy nhiên nhiều chị em nội trợ lại thích tự tay làm món ăn này để gia đình thưởng thức nhưng lại ngại cách làm bánh bao gồm nhiều công đoạn khó khăn.
Đừng lo, trong bài viết này Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà bằng bột làm bánh bao Mikko trộn sẵn, đảm bảo xem xong ai cũng có thể làm được!
Nguyên liệu làm bánh bao bằng bột Mikko trộn sẵn
Phần bột bánh bao
-
1kg bột bánh bao Mikko trộn sẵn
-
1 gói men khô (có sẵn trong gói bột)
-
390ml nước hoặc sữa tươi
-
2 muỗng canh giấm
-
3 muỗng canh đường (không bắt buộc)
Phần nhân bánh bao
-
700g thịt heo xay
-
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-
2 muỗng canh hành lá băm nhỏ
-
1/4 muỗng cà phê muối
-
1/2 muỗng cà phê đường
-
2 muỗng canh nước tương
-
4 muỗng canh dầu mè
-
2 muỗng canh rượu trắng
Bột bánh bao Mikko trộn sẵn là gì?
Bột bánh bao trộn sẵn Mikko không những có thành phần chính là bột mì, mà trong gói bột còn được trộn sẵn một lượng đường, muối phù hợp với lượng bột mì,đi kèm gói bột còn có gói men khô.
Khi nào chế biến, người dùng chỉ cần đổ bột ra tô, thêm nước, thêm men khô và dành vài phút trộn, nhào là đã có bột bánh bao chuẩn để làm món bánh bao yêu thích rồi.
Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Mikko trộn sẵn
Bước 1: Trộn bột
Trước khi đổ hỗn hợp bột vào tô, bạn lấy ra ngoài 2 muỗng canh bột, sau đó đổ bột, men khô cùng 390ml nước hoặc sữa tươi vào tô lớn, trộn đều.
Mẹo hay: Một mẹo nhỏ là bạn cho thêm 3 muỗng canh đường vào phần vỏ, sẽ giúp tăng hương vị của vỏ bánh.
Tiếp theo, bạn đổ2 muỗng canh bột lên thớt, đặt cục bột vừa trộn, nhào sơ lên thớt và nhào mạnh tay cho tới khi bột nhuyễn, mềm, mịn dai trong khoảng 20 – 25 phút.
Nhào xong, bạn vo thành cục bột tròn để vào tô lớn, phủ miếng bọc thực phẩm lên miệng tô và ủ bột trong 30 – 45 phút.
Hết thời gian ủ, nếu bạn thấy cục bột phồng lên gấp đôi thì bột đã nở đạt, có thể làm bánh bao được rồi nhé.
Bước 2: Làm nhân bánh
Đổ thịt heo xay, tiêu, hành lá, dầu mè, nước tương, rượu, đường, muối vào một tô lớn khác, trộn đều hỗn hợp để làm nhân bánh bao.
Bước 3: Làm bánh bao
Nhào lại cục bột đã nở trên thớt rồi kéo cục bột thành thanh dài, cắt bột thành những khối nhỏ. Nhào từng khối nhỏ và cán cho khối bột mỏng, tròn như hình 3.
Sau đó, bạn cho một ít nhân vào lòng miếng bột, gấp các mép của miếng bột theo hình tròn, túm đỉnh bánh bao lại sao cho bột phủ hoàn toàn nhân thịt, không có chỗ hở (hình 5).
Làm như vậy từ từ cho tới khi hết bột và nhân, sau đó bạn cắt giấy nến thành những miếng tròn lớn, đặt vào khay hấp, sau đó đặt bánh bao lên giấy nến.
Bước 4: Hấp bánh bao
Đổ nước vào nồi hấp, thêm giấm ăn vào nước để bánh bao khi chín sẽ có màu trắng, đẹp hơn. Đặt khay hấp lên nồi, đậy nắp lại. Hấp bánh trong vòng 20 tới 25 phút là bánh bao chín nhé.
Nếu bạn đang ăn chay thì có thể tham khảo: Cách làm bánh bao chay nho khô xinh xinh lạ miệng
Tham khảo thêm: 4 Cách làm bánh bao chay bằng bột mì đa dụng
Thành phẩm
Lấy bánh ra khỏi khay hấp, thưởng thức khi đang còn nóng, cực ngon bạn nhé!
Tham khảo: Bánh màn thầu có phải là bánh bao? Cách làm bánh màn thầu sữa thơm ngon
Mong rằng sau khi tham khảo cách làm bánh bao ở đây, chị em nội trợ sẽ dễ dàng làm được món bánh bao thịt yêu thích. Nếu cần tư vấn thêm về cách làm hay muốn chia sẻ kinh nghiệm làm bánh bao, bạn hãy bình luận vào khung ở dưới ngay. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp các loại bánh bao thơm ngon hiện nay để làm tại nhà nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Mikko trộn sẵn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.