Bạn đang xem bài viết Cách làm 3 loại Salad rau củ tươi ngon cho người giảm cân tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Salad đã trở thành món ăn phổ biến nhất nhì hiện nay, đặc biệt là dành cho những ai đang giảm cân. Có rất nhiều các chế biến món salad thơm ngon nhưng với 3 cách dưới đây sẽ đảm bảo khiến bạn “chết mê chết mệt” đấy.
Cách làm salad rau củ ức gà
Nguyên liệu làm salad rau củ ức gà
-
1/2 trái dưa leo
-
1 chén cà chua bi
-
1/4 củ hành tây
-
Vài nhánh rau mùi tây
-
1/2 trái bơ chín
-
1/2 chén quả olive
-
1/2 chén ức gà nướng
-
1 trái chanh
-
2 muỗng canh dầu olive
-
Gia vị: Muối, tiêu xay
Cách làm món salad rau củ ức gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt hạt lựu dưa leo, bơ, ức gà. Cắt đôi cà chua bi. Cắt nhỏ hành tây và rau mùi tây. Chanh vắt nước, bỏ hạt.
Bước 2: Làm món salad rau củ ức gà
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một bát lớn, thêm nước chanh, dầu olive vào và trộn đều. Rắc muối và tiêu xay lên trên cho món salad thêm thơm ngon.
Tham khảo thêm: Cách làm Salad hoa quả
Thành phẩm
Một bát salad rau củ ức gà có tổng năng lượng khoảng 300 kcal, nhiều Vitamin, khoáng chất, rất tốt cho người ăn kiêng.
Cách làm salad rau củ trứng luộc
Nguyên liệu làm salad rau củ trứng luộc
-
2 quả trứng
-
1/2 trái bơ
-
2 – 3 củ hành tím
-
1/4 củ cà rốt
-
1/2 quả ớt chuông đỏ
-
Gia vị: Muối, tiêu xay
Cách làm salad rau củ trứng luộc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Luộc chín trứng, bóc vỏ, cắt hạt lựu. Bơ và ớt chuông đỏ cắt hạt lựu. Hành tím cắt nhỏ. Cà rốt thái sợi.
Bước 2: Làm món salad rau củ trứng luộc
Cho tất cả vào bát, xóc đều. Thêm ít muối và tiêu xay tùy khẩu vị.
Thành phẩm
Salad rau củ trứng luộc có thành phần chất béo tốt, năng lượng khoảng 330 kcal/bát, thích hợp để giảm cân mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
Salad bắp cải tím trộn dầu giấm
Nguyên liệu làm món salad bắp cải tím trộn dầu giấm
Cách làm món salad bắp cải tím trộn dầu giấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải mua về bạn lặt bớt lá gì của rau cải đi, rồi đem thái thành sợi nhỏ, sau đó ngâm vào trong nước muối 5 phút. Cà rốt bạn cắt lát mỏng, rồi sau đó thái thành sợi. Tương tự, bạn cũng lấy táo ra rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi thái sợi.
Thịt heo bạn lấy đi rửa sạch, có thể rửa bằng nước muối để khử mùi. Sau đó bỏ vào nồi luộc chín, thêm 2 miếng gừng nhỏ vào nồi để miếng thịt thơm hơn khi ăn. Khi thịt chín bạn vớt ra dĩa để nguội, rồi cắt (hoặc xé) thật nhỏ.
Hành ngò, rau thơm bạn bỏ lá úa héo và lá già đi, rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Hành ngò sau khi rửa, mang đi cắt khúc (khoảng 2 cm).
Bước 2: Trộn các nguyên liệu – cho ra thành phẩm
Chuẩn bị một cái thau lớn, vừa đủ trộn để bắp cải và rau có thể thấm đều gia vị. Cho lần lượt các gia vị sau vào trong thau: 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh (50ml) giấm táo và 3 thìa canh dầu thực vật. Thêm tiếp 1 thìa cà phê muối ăn mịn, vắt lấy nước một quả chanh rồi cho vào thau. Khuấy đều hỗn hợp vừa pha.
Lúc này, mọi thứ gần như đã xong. Bạn chỉ cần đổ bắp cải, cà rốt, táo và hành ngò vào, rồi dùng bao tay để trộn đều chúng.
Thành phẩm
Món salad sau khi làm xong có mùi thơm của thịt và rau, còn có mùi chua của giấm toả lên. Khi ăn, ta cảm nhận được độ giòn của cải tím và cà rốt, kết hợp với mùi thơm toả lên thì đây quả là một món ăn vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một số nguyên liệu như dưa leo hoặc cà chua vào nếu thích.
Salad là món ăn tươi ngon, dễ làm, không quá nhiều năng lượng nhưng khá đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với ba cách làm Salad ở trên nhé!
Xem thêm nhiều món ăn ngon tại: Món ngon mỗi ngày.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm 3 loại Salad rau củ tươi ngon cho người giảm cân tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.