Bạn đang xem bài viết Cách giảm cân bằng bí đao trong 1 tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn có biết, bí đao là một “chuyên gia” giảm cân vô cùng hiệu quả. Vậy bí đao có công dụng như thế nào? Và chị em thực hiện như thế nào? Pgdphurieng.edu.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho chị em phụ nữ trong bài viết sau.
Vì sao bí đao lại giúp giảm cân nhanh chóng như vậy?
Theo đông y
Bí đao thuộc họ bầu bí, có tính mát, vị ngọt thanh, không độc, thanh nhiệt giải độc tốt, giúp lợi tiểu.
Vì thế bí đao giúp cơ thể chúng ta đào thải tốt, lại thêm lợi tiểu, bổ sung nước tốt, nên đối với việc giảm cân là vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bí đao còn dùng để làm thuốc chữa các bệnh như: Ho gà, viêm phế quản, chữa ung nhọt, chữa bỏng,…
Theo tây y
Cứ 100g bí đao có 0,4g Protid, 2,4g Glucid, 19mg Canxi, 12mg Phốt pho, 0,3mg Sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E…). Do thành phần chủ yếu là nước và chất xơ, nên khi ăn nhiều sẽ giúp cơ thể mát mẻ, da đẹp, dáng thon, giảm mỡ.
>> Cách làm cao bí đao – ‘thần dược’ trị mụn
Theo như nghiên cứu, bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi, rất có lợi cho hệ tiêu hóa, hàm lượng chất béo hầu như không có và có khả năng làm giảm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, nên bí đao là thực phẩm lý tưởng cho việc giảm cân đầy đủ tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” của chị em phụ nữ.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 15 cách giảm cân tại nhà hiệu quả, an toàn
Món ăn từ bí đao giúp giảm cân
Bí đao luộc
Nguyên liệu
-
Một quả bí đao
-
Nửa lít nước
Cách thực hiện
Gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt khoanh tròn hay bổ làm tư. Đun nước sôi, bạn bỏ bí đao vào đậy nấp lại đun khoảng 5 – 7 phút. Khi bí đao vừa mềm là vừa, để nguội rồi ăn không cần chấm qua gia vị.
Món này chị em phụ nữ có thể ăn vào buổi tối, cử sáng và trưa nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, không ăn quá nhiều chất béo, tinh bột hay nhịn ăn nhé.
Lưu ý: khi luộc hay khi ăn không cần bỏ thêm gia vị, vì trong muối có tính giữ nước nên ăn kèm không có hiệu quả tốt.
Nước ép bí đao
Nguyên liệu
-
Một quả bí đao đã luộc chín
-
Một quả dứa
Cách thực hiện
Bí đao và dứa đều gọt bỏ vỏ, sau đó ép lấy nước uống, không pha thêm đường hay bất cứ gia vị nào. Có thể bỏ thêm vài viên đá lạnh cho dễ uống.
>> Muốn giảm cân nhanh và an toàn, chọn ngay nước ép bí đao
Nước canh bí đao
Nếu như nước ép có vị khó uống, chị em có thể chế biến thành nước canh.
Bí đao ép lấy nước mang đi đun sôi, bỏ thêm 1 ít vỏ bưởi cắt nhỏ, đun tầm 10 phút là bạn đã có một bát canh nước bí đao vỏ bưởi thơm ngon.
Tuy nhiên, để đạt được một kết quả tốt nhất, bạn cần nên có chế độ ăn kiêng hợp lý, vẫn bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là chất sắt (thịt bò, tôm, cua,…). Bên cạnh đó kết hợp thêm chế độ luyện tập thể thao hợp lý tin chắc rằng trong một tuần bạn sẽ giảm được vài cân như mong muốn.
Tham khảo thêm: 12+ cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ khoa học, an toàn
Nhưng lưu ý khi sử dụng bí đao để giảm cân
-
Bí đao có tính hàn nên đối với những người có cơ địa lạnh hoặc hay bị chướng bụng, tiêu chảy thì không nên sử dụng bí đao.
-
Bí đao chứa ít calo sẽ gây tụt huyết áp nên những người huyết áp thấp không nên áp dụng.
-
Không sử dụng nước ép bí đao chế biến sẵn vì sẽ có nhiều đường, sẽ gây tăng cân.
-
Bí đao có tính xà phòng rất cao nên không nên sử dụng trong thời gian dài.
-
Nên ăn các món từ bí đao khoảng 3–5 bữa mỗi tuần, còn lại thay bằng các loại rau khác như: bông cải xanh, rau bó xôi, bắp cải…
Nguồn: Vietnamnet
Là phụ nữ ai ai cũng mong muốn mình có một vóc dáng thon gọn. Chính vì thế giữa rất nhiều phương pháp giảm cân bạn nên sáng suốt lựa chọn những phương pháp an toàn hiệu quả nhé. Hy vọng với những kiến thức và mẹo vặt trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho bản thân.
Bạn có thể quan tâm:
- Uống nước ép bí đao có hại không?
- Ăn gì vào buổi tối để giảm cân hiệu quả?
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách giảm cân bằng bí đao trong 1 tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.