Bạn đang xem bài viết Cách chọn cà tím mềm non mà bà nội trợ nào cũng nên biết tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chắc hẳn không ít người bị mê mẩn bởi món cà tím nướng mỡ hành thơm ngon đúng điệu lại còn đơn giản dễ làm. Vậy, để chế biến được món cà tím thơm ngon, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được cà tím ngon. Một quả cà tím ngon sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm ngon và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hãy theo dõi bài viết sau, Pgdphurieng.edu.vn sẽ cùng bạn khám phá cách chọn cà tím ngon cho bữa cơm gia đình nhé.
Cách chọn cà tím ngon
Khi nấu những món ăn với cà tím, quả cà không tươi khi chế biến sẽ làm giảm đi hương vị ngon của món ăn, làm cho món ăn không được ngọt, thơm. Đôi khi chọn trúng những quả cà tím già, hạt của cà tím sẽ làm bạn cảm giác mất ngon miệng khi ăn. Do đó, khi mua cà tím, bạn nên chú ý tới những đặc điểm sau để chọn được quả cà ngon đúng ý.
Khi mua, bạn nên chú ý những quả cà tím có vỏ mịn màng, sáng bóng, màu sắc đồng nhất và cầm chắc tay. Bạn có thể chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi, vùng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon.
Để kiểm tra độ chín, bạn ấn nhẹ ngón tay vào vỏ của quả cà. Sau khi ấn xong, trên da cà tím để lại một dấu ấn hằn thì đó là cà tím đã chín. Còn nếu quả cà hơi cứng, màu sắc của vỏ ở khoảng màu tím hồng, tím nhạt thì đó là quả già, không nên mua. Bạn cũng nên lưu ý tránh mua những quả cà tím có vỏ bị nhăn hoặc có nhiều vết thâm, sạm trên vỏ. Thông thường, cà tím ngon nhất là vào thời điểm tháng 8, tháng 9.
Cách bảo quản cà tím
Sau khi mua được cà tím ngon, bạn cũng nên biết cách bảo quản cà tím được tốt nhất trước khi đem vào nấu nướng. Cà tím sau khi mua tốt nhất nên được chế biến trong vòng 1 ngày sau khi mua, nhưng nếu chưa tiện chế biến được, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Cà tím rất dễ bị dập do lớp vỏ của nó khá mỏng manh, vì vậy, phải bảo quản cà tím cẩn thận.
Trước khi bỏ vào tủ lạnh, bạn có thể bọc chúng trong một chiếc khăn giấy. Tránh để cà tím vào trong bịch kín, vì như thế sẽ làm cho cà tím nhanh hư rất là nhiều. Bên cạnh đó, cà tím cũng rất nhạy cảm với khí Ethylene, do đó bạn không nên bảo quản chung cà tím với những loại quả sản sinh ra khí Ethylene nhiều như cà chua, chuối và dưa hấu. Cà tím khi nấu chín có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 3-4 ngày.
Cách sơ chế cà tím không đắng
Để giảm bớt vị đắng và làm săn chắc thịt của cà tím, bạn có thể rắc muối vào và để yên trong vòng một giờ. Sau khi ướp muối, bạn thấm ít nước lên khăn giấy là lau sạch muối dính trên bề mặt của miếng cà tím rồi chế biến món ăn theo ý thích. Vỏ cà tím cũng có thể ăn được hoặc loại bỏ.
Chọn được cà tím ngon, bảo quản đúng cách và sơ chế hợp lý sẽ mang lại một món ăn hấp dẫn và ngon lành cho bữa ăn của gia đình bạn. Còn chần chừ gì mà không thử bắt tay vào lựa chọn cà tím cho mâm cơm chiều nay của gia đình nhỉ? Pgdphurieng.edu.vn chúc bạn và gia đình sẽ có được nhiều món ăn ngon với cà tím.
Xem thêm:
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chọn cà tím mềm non mà bà nội trợ nào cũng nên biết tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.