Cây thù lù là một loại cây mọc hoang ở nhiều khu đất trống trên các bờ ruộng hay bụi cỏ ở nhiều vùng quên. Thế nhưng nhiều người chưa biết rằng đây là một loại cây có nhiều công dụng chữa trị các loại bệnh cho con người. Sau đây là một số công dụng và cách chế biến cây thù lù, bạn tham khảo nhé.
1. Hình ảnh của cây thù lù
Cây thù lù cao từ 50 – 90cm, thuộc loài thân thảo. Thân có nhiều nhánh và thường rũ xuống. Lá có hình bầu dục, màu xanh lục, dài khoảng 0,3cm và rộng 0,2 – 0,4cm. Các lá mọc so le, nối với thân bằng một cuống lá dài.
Hoa có 5 cánh, màu trắng, nhụy vàng, đơn độc, cánh hoa mỏng. Đài hoa màu xanh hình chuông, bên ngoài phủ lông mịn, một số hoa có chấm tím ở gốc.
Quả mọng hình tròn, bề mặt nhẵn, mọc quanh năm. Thường có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu đỏ hoặc cam khi chín. Được bao bọc bởi một lớp bảo vệ nên khi bóp vào quả sẽ nghe thấy tiếng kêu. Các hạt nhỏ chứa trong quả có hình quả thận.
Cách chế biến cây thù lù hình dạng
2. Công dụng của cây thù lù
Cách chế biến cây thù lù công dụng
3. Cây thù lù thì chữa được bệnh gì?
Cách chế biến cây thù lù chữa bệnh
4. Lưu ý bạn nên biết khi sử dụng cây thù lù
5. Làm mứt – Cách chế biến cây thù lù ngon
Nguyên liệu:
Cách chế biến cây thù lù làm mứt:
Cách chế biến cây thù lù làm mứt
Cây thù lù là một loại cây được sử dụng như một phương thuốc trị bệnh mà ít người biết tới. Chính vì vậy mà nhiều người cũng chưa biết cách nấu loại cây này sao cho đúng cách. Trên đây là một số thông tin và cách chế biến cây thù lù, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về loại cây này và biết cách sử dụng nó.
Đăng bởi: Hồng Ngân Nguyễn Lê
Từ khoá: Cách chế biến cây thù lù và công dụng không ngờ tới
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách chế biến cây thù lù và công dụng không ngờ tới của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.