Bạn đang xem bài viết Các thực phẩm giàu vitamin C tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Vitamin C là một loại chất dinh dưỡng có nhiều trong trái cây và rau quả tươi, có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật.
Theo chuyên gia khuyến cáo, trung bình mỗi ngày cần cung cấp 90mg vitamin C cho nam và 76mg vitamin C cho nữ. Do đó hãy bổ sung đầy đủ vitamin hằng ngày, bằng việc sử dụng trái cây rau củ để tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch thông qua các loại thực phẩm sau.
Quả cam
Khi nhắc tới việc bổ sung vitamin C thì chắc hẳn mọi người đều nghĩ tới quả cam đầu tiên, cam thường được nhiều người lựa chọn để bổ sung hằng ngày, giúp tăng sức đề kháng. Trong 100g cam chứa 53mg vitamin C, hỗ trợ quá trình kháng viêm, giúp nhanh lành các vết thương và tốt cho da.
Quả chanh
Ngoài cam ra thì khi nhắc đến những thực phẩm cung cấp vitamin C người ta sẽ nghĩ đến chanh. Trong 100g chanh có chứa 77mg vitamin C và được biết như một chất giúp tăng sức đề kháng, chống oxy hoá mạnh mẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do gây hại cho sức khoẻ.
Quả vải thiều
Vải thiều là một loại trái cây phổ biến ở một số vùng nhiệt đới, hiện nay vải thiều là một trong những đặc sản nổi tiếng của Việt Nam bởi hương vị thơm ngon của nó, ít ai biết loại trái cây này cũng chứa hàm lượng vitamin C cao. Trong 100g có chứa 72mg vitamin C, ngoài ra trong còn chứa kali, đồng, rutin… vải thiều giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ bổ sung nước cho cơ thể…
Dâu tây
Dâu tây chứa một hỗn hợp đa dạng và mạnh mẽ của vitamin C, mangan, flavonoid, folate và chất chống oxy hoá có lợi khác. Theo nghiên cứu về những lợi ích sức khỏe đầy hứa hẹn của dâu tây đã chỉ ra dâu tây có thể giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh mạch máu, sa sút trí tuệ và tiểu đường. Trong 100g dâu tây có chứa 59mg vitamin C.
Quả ổi
Ít ai biết ổi cũng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Trung bình trong 100g ổi chứa khoảng 228mg lượng vitamin C. Ngoài ra ổi còn có nhiều chất xơ và các khoáng chất như kali, mangan cho cơ thể, góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch, huyết áp và giúp giảm cholesterol toàn phần.
Quả Xoài
Quả xoài có nhiều vitamin C không chỉ giúp tăng cường thị lực cho đôi mắt mà còn hỗ trợ sản xuất collagen giúp da săn chắc. Trung bình trong 100g xoài sẽ chứa khoảng 36,4mg vitamin C, vừa đủ để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra xoài còn chứa nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ về bệnh tim mạch.
Kiwi
Nói đến thực phẩm chứa vitamin C không thể không nhắc đến Kiwi, trong 100g Kiwi có chứa 93mg vitamin C, ngoài ra Kiwi còn bổ sung các chất như kali, chất chống oxy hoá. Kiwi giúp tăng cường tuần hoàn máu và khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ đông máu và đột quỵ.
Đu đủ
Đu đủ đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể. Trong đó điển hình là vitamin C, trong 100g đu đủ sẽ chứa 62mg vitamin C. Ngoài ra, trong quả đu đủ còn có rất nhiều chất chống oxy hóa như carotene và flavonoid, vitamin A và folat. Đặc biệt, trong đu đủ có chứa men papain, một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa. Thường xuyên sử dụng đu đủ sẽ giúp sáng da, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
Quả thơm
Quả thơm từ xưa đến nay luôn là loại trái cây được chú ý nhờ vào lượng vitamin C cao, nó có khả năng kháng viêm và hàn gắn vết thương nhanh lành. Thông thường trong 100g quả thơm sẽ chứa 79mg vitamin C. Đặc biệt khác với những loại quả khác, trong quả thơm chứa một lượng bromelain cao, giúp phân hủy protein hiệu quả, cũng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Bông cải xanh
Bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất khác, trong bông cải xanh có chất chống oxy hoá rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch và sức khoẻ của da cũng như cơ thể. Trong 100g bông cải xanh sẽ cung cấp 89mg vitamin C.
Ớt chuông
Ớt chuông với màu sắc được xem loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn của chúng ta, ít ai biết ớt chuông cũng là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C khá cao. Trong 100g ớt chuông có đến 180 – 242mg vitamin C, ngoài ra trong ớt chuông còn có vitamin B6, sắt, kali, ngăn ngừa quá trình hình thành đông máu và giảm triệu chứng đục thuỷ tinh thể.
Bạn thấy đó, vitamin C là một chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe chúng ta. Mong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích cho việc lựa chọn thực phẩm giàu vitamin C mỗi ngày nhé.
Nguồn: Healthline
Có thể bạn quan tâm
>>>> Vitamin C là gì, những lợi ích tuyệt vời mà vitamin C mang lại cho sức khoẻ
>>>> Liều dùng vitamin C an toàn, hiệu quả
>>>> Tác dụng không mong muốn khi dùng quá liều vitamin C
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Các thực phẩm giàu vitamin C tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.