Bạn đang xem bài viết Các món ngon từ thịt ba chỉ, nhìn là muốn làm ăn ngay tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt ba chỉ (thịt ba rọi) là loại thịt có phần nạc và phần mỡ đan xen lẫn nhau, được dùng phổ biến trong ẩm thực Á Đông, Châu Âu và Bắc Mỹ. Khi cắt ngang, bạn sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự: lớp thịt, lớp mỡ, rồi lớp thịt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất béo trong thịt chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa nên thịt ăn mềm ngon mà không bị ngấy. Ngoài ra, nó còn phù hợp với các chế độ ăn tốt cho tim mạch hoặc để giảm lượng cholesterol nữa đó. Vậy còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay các món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nè.
Ba chỉ lắc sả tắc
Bước 1 Rửa sạch thịt, để ráo nước rồi ướp với muối khoảng 15 phút.
Bước 2 Chiên thịt trong dầu với lửa nhỏ để thịt chín đều. Sau khi tắt bếp, cắt thịt thành miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Bước 3 Cho thịt vào tô lớn có nắp đậy, cho thêm nước mắm, muối, đường. Dùng đũa đảo thật đều rồi nếm thử cho đến khi cảm thấy vừa ăn.
Bước 4 Tiếp tục cho thêm tắc, sả, lá chanh băm nhỏ vào rồi đậy nắp lại, lắc đều. Để chừng 30 phút cho các gia vị ngấm vào thịt là xong.
Món ba chỉ lắc sả tắc không ngấy mà lại có vị đậm đà lạ miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon hơn.
Ba chỉ rim coca
Bước 1 Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó bạn ướp với nước mắm và muối chừng 30 phút.
Bước 2 Bạn băm tỏi, hành tím, đầu củ hành lá cho thật nhỏ rồi cho vào chảo phi thơm.
Bước 3 Cho thịt ba chỉ vào chảo xào và đảo thật nhanh tay.
Bước 4 Khi thịt chín, cho nước coca vào.
Bước 5 Khi chảo thịt sôi lên, vặn nhỏ lửa đun đến khi nước thịt sệt lại thì cho thêm chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp là xong.
Ba chỉ rim coca có vị thơm ngon đặc trưng, lạ miệng quyện cùng hương vị béo ngậy từ thịt và màu sắc óng ả, bắt mắt sẽ khiến cả nhà cùng thích.
Ba chỉ rang kim chi
Bước 1 Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ.
Bước 2 Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi nóng thì đổ thịt, đảo đều tay cho đến khi vàng đều hai mặt.
Bước 3 Cho thêm hành, kim chi, đường vào đảo thêm chừng 3 phút cho thịt ngấm, sau đó cho chút tương ớt nữa là xong.
Món ba chỉ rang kim chi này vừa có vị cay cay, ngọt ngọt của kim chi, mùi thơm của hành rất thích hợp ngay vào những ngày mưa, lạnh.
Thịt ba chỉ 1 nắng
Bước 1 Thịt mang rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng chừng 2cm.
Bước 2 Cho sả, ớt, tỏi, băm nhuyễn, cho thêm ớt bột, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu vào tô lớn trộn đều.
Bước 3 Cho hỗn hợp gia vị và thịt ba chỉ vào tô, dùng tay xoa gia vị khắp hai mặt thịt cho thật đều, ướp thịt khoảng 20 đến 30 phút cho gia vị thấm vào thịt.
Bước 4 Sau đó để thịt lên một cái khay lớn rồi phơi ngoài nắng, nếu nắng to thì phơi 1 ngày còn nắng nhỏ để 2 ngày.
Thịt ba rọi 1 nắng này đem nướng hoặc chiên đều ngon vô cùng khiến các chị em nội trợ ưa thích làm.
Lưu ý: Nếu chưa nấu hết thịt ngay, bạn có thể cho vào ngăn đá ăn dần.
Canh kim chi thịt ba chỉ
Thời tiết se lạnh thế này mà có một bát canh nóng hổi thì còn gì bằng nữa đúng không nào. Kim chi cay nồng đặc trưng đến từ xứ sở Hàn Quốc, thịt ba chỉ béo thơm đậm vị đã cùng hòa quyện với nhau tạo nên bát canh kim chi thịt ba chỉ thơm ngon đúng điệu, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể dừng đũa được đấy.
Thịt ba chỉ kho dưa cải chua
Dưa cải chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với mọi người bởi từ xưa, chúng đã được ông bà ta đưa vào mâm cơm của gia đình. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như: cải chua, thịt ba chỉ, tỏi, hành, ớt, gia vị,… là đã tạo nên được nồi thịt ba chỉ kho dưa cải chua tròn vị và khá là bắt cơm đó nha.
Thịt ba chỉ kho riềng
Đây là một món ăn bình dân, không cầu kỳ, không quá nhiều nguyên liệu phức tạp nhưng lại vô cùng hấp dẫn đó nha. Thịt ba chỉ kho riềng thơm mềm thấm vị, thịt ba chỉ kết hợp cùng riềng thơm nức mũi khiến bạn ăn với cơm thì không biết no luôn. Cách làm thì lại đơn giản, giá tiền cũng “khá mềm” nên các nàng hãy dành một chỗ thực đơn gia đình cho nó đi nhé.
Thịt ba chỉ rim chua ngọt
Nếu bạn cứ mãi đắn đo suy nghĩ không biết hôm nay ăn món gì, vậy thì hãy thử ngay với món thịt ba chỉ rim chua ngọt quen thuộc nhưng chưa bao giờ nhàm chán này nhé. Những miếng thịt ba chỉ được bao phủ bởi lớp đường nâu vàng sóng sánh, béo ngậy, thơm ngon đậm đà, đưa cơm phải biết, nhìn là đã muốn ăn luôn rồi.
Thịt ba chỉ kho Coca
Ngày nay, Coca không còn trong khuôn khổ chỉ là loại nước giải khát khi tiết trời nắng nóng, mà nó đã được đôi bàn tay tài hoa của người làm bếp biến tấu thành những món ăn độc đáo, lạ miệng. Với món thịt ba chỉ kho Coca, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc bắt mắt nhờ Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho, vì thế không chỉ người lớn mà cả các bé chắc chắn cũng sẽ rất thích món này đấy!
Thịt ba chỉ cuộn sấu
Nghe thì có vẻ không khác gì thịt luộc quen thuộc và có phần nhàm chán thì giờ đây đã trở nên thú vị và lạ miệng hơn với món thịt ba chỉ cuộn sấu. Từng miếng thịt ba chỉ mềm mỏng ôm trọn lấy vài miếng sấu chua chua giòn giòn, vài lát tỏi ớt cay nồng – đơn giản vậy mà ngon lạ. Vị chua của sấu, vị mặn của nước mắm cùng vị ngọt béo của thịt hòa quyện vào nhau sẽ chinh phục khẩu vị dù là người khó tính nhất.
Mắm ruốc xào thịt ba chỉ
Mắm ruốc không hẳn ai cũng có thể ăn được bởi một số hương vị đặc trưng của nó, nhưng ta lại không thể phủ nhận rằng, một khi đã “yêu” được rồi thì sẽ nhớ mãi vị của nó thôi. Đặc biệt, khi được xào cùng thịt ba chỉ. Món mắm ruốc xào thịt ba chỉ có vị đậm đà của mắm ruốc hòa cùng vị thịt ngọt thơm, béo mỡ nhưng không ngấy, đã làm mâm cơm ngon miệng lạ thường.
Trên đây là tất tần tật các món ăn được chế biến từ thịt ba chỉ đó. Các nàng tha hồ tham khảo để làm phong phú thêm cho mâm cơm gia đình với lại để bớt đau đầu, suy nghĩ xem hôm nay phải ăn món gì nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Các món ngon từ thịt ba chỉ, nhìn là muốn làm ăn ngay tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.