Bạn đang xem bài viết Các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic bạn nên biết trước khi mua tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Công nghệ làm lạnh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất của tủ lạnh. Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic để dễ dàng lựa chọn được chiếc tủ lạnh chất lượng, phù hợp từ hãng gia dụng hàng đầu Nhật Bản này nhé!
Giới thiệu về tủ lạnh Panasonic
Panasonic là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, chính thức gia nhập vào Việt Nam vào năm 2013, tủ lạnh Panasonic được hãng sản xuất tích hợp công nghệ hiện đại, nổi bật, nhiều tính năng thông minh. Vì vậy, người tiêu dùng có thể an tâm về chất lượng của tủ lạnh, mức độ hoàn thiện cho đến tuổi thọ, sự bền bỉ của của sản phẩm.
Các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic
Công nghệ làm lạnh đồng đều Panorama
Panorama là công nghệ làm lạnh độc quyền của Panasonic được ứng dụng ở ngăn đông của tủ lạnh. Công nghệ này có khả năng làm lạnh đa chiều bằng cách đưa luồng khí lạnh thổi nhanh, đồng đều khắp các ngóc ngách trong ngăn chứa.
Chưa hết, chính nhờ khả năng cấp đông nhanh mà công nghệ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể cho gia đình mình.
Hệ thống làm lạnh gián tiếp
Với hệ thống làm lạnh gián tiếp, quạt sẽ thổi hơi từ dàn lạnh ẩn trong thân tủ qua các cửa, rồi lần lượt đến ngăn đựng. Hệ thống làm lạnh này còn giúp thiết bị không bị đóng tuyết, tiết kiệm thời gian vệ sinh và xả đông.
Tủ lạnh sẽ tự động bật cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt để tủ lạnh bắt đầu tự động xả tuyết theo chu kỳ 6 tiếng, làm ngăn chặn hiện tượng đóng tuyết ở thực phẩm.
Cảm biến tối ưu nhiệt độ làm lạnh ECONAVI
Công nghệ ECONAVI cảm biến tối ưu nhiệt độ nhằm tự động điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ lên đến 17% với 5 loại cảm biến:
- Cảm biến cửa: Ghi nhớ tần suất đóng – mở thiết bị của người sử dụng, nâng cao hiệu suất làm lạnh nhưng vẫn tiết kiệm điện.
- Cảm biến nhiệt độ bên trong: Tự động hiệu chỉnh mức nhiệt phù hợp, mang lại không gian tối ưu cho thực phẩm.
- Cảm biến nhiệt độ phòng: Điều chỉnh mức vận hành của máy nén cho hợp với nhiệt độ bên ngoài.
- Cảm biến ánh sáng: Thông qua nhận biết ánh sáng, tủ lạnh tích hợp ECONAVI tự động giảm hiệu suất vào ban đêm và những lúc râm mát.
- Cảm biến lưu trữ: Nhận biết lượng thực phẩm và làm mát hợp lý.
Công nghệ cấp đông Prime Fresh+ thế hệ mới
Prime Fresh+ là công nghệ cải tiến từ công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh cũ, ngăn cấp đông mềm luôn được giữ nhiệt độ chuẩn -3 °C nhờ vào bộ 3 công nghệ: cảm biến nhiệt độ, van tiết lưu lạnh, tấm cách nhiệt.
Với tốc độ siêu nhanh, khả năng làm lạnh gấp 4 lần so với ngăn Prime Fresh cũ, công nghệ này sẽ tạo lớp đông nhẹ bề mặt thực phẩm chỉ sau 30 phút và khiến bề mặt thực phẩm sẽ đạt mức – 3 °C chỉ sau 2 tiếng.
Ngăn Prime Freeze – cấp đông nhanh 5 lần
Đây là một trong những công nghệ cấp đông hiệu quả trên tủ lạnh Panasonic, ngăn Prime Freeze có khả năng cấp đông nhanh gấp 5 lần so với các thế hệ tiền nhiệm. Thực phẩm sẽ luôn thơm ngon và giữ được độ tươi đối với thực phẩm tươi sống.
Đồng thời, ngăn chặn hiệu quả sự phá hủy của các tế bào, giúp hạn chế biến chất, chảy nước sau khi rã đông, điều này giúp người dùng an tâm bảo quản thịt, cá, tôm,…
Ngăn lạnh Chilled Case – ướp lạnh ở mức nhiệt lý tưởng từ -1.5 đến 3.5 °C
Ngăn lạnh Chilled Case là công nghệ mới trên tủ lạnh Panasonic được khá nhiều người dùng quan tâm và thích thú khi sử dụng. Thay vì đông cứng thực phẩm, Chilled Case sẽ giúp duy trì độ tươi ngon của thực phẩm bằng cách ướp lạnh ở mức nhiệt lý tưởng từ -1.5 – 3.5°C.
Ưu điểm nổi trội của ngăn này là bạn có thể trữ thực phẩm tươi dùng trong ngày được, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên thịt, cá,… nếu có nhu cầu dùng nhiều và lâu dài bạn nên chọn cho mình tủ lạnh Panasonic có chức năng cấp đông mềm Prime Fresh.
Ngăn trữ đông thịt cá Ag Hygiene Zone
Ngăn trữ đông tinh thể bạc Ag Hygiene Zone được thiết kế dạng kéo dễ sử dụng và có nắp đậy kín, cung cấp nhiệt độ phù hợp để bảo quản thịt cá.
Nhờ thiết kế với không gian tách biệt, mùi hôi tanh của thực phẩm tươi sống sẽ không còn ám mùi vào rau củ, trái cây và các thức ăn khác. Đồng thời, các tinh thể bạc giúp khử mùi hôi khó chịu, tránh làm lây nhiễm chéo.
Trong những công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic mà Pgdphurieng.edu.vn vừa kể trên, bạn ấn tượng với công nghệ nào nhất, chia sẻ ngay bên dưới với chúng tôi để được tư vấn chiếc tủ lạnh phù hợp với bạn nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic bạn nên biết trước khi mua tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.