Bạn đang xem bài viết Cá kèo kho củ cải trắng đậm nét miền Tây tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
3 người
Cá kèo là một loại cá đặc trưng ở vùng Tây Nam Bộ, cá thịt ngọt, trắng mềm nên rất được mọi người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Cá kèo kho với củ cải là một trong những món ăn ngon được chế biến từ cá kèo, chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản, đã làm nên một đĩa cá kho thơm lừng, vị mặn hòa hợp với cơm trắng, nên cứ muốn ăn mãi không ngừng.
Nguyên liệu làm cá kèo kho với củ cải
- 300g cá kèo (có thể thay bằng cá tuyết, cá nục…)
- 300g củ cải trắng
- Ớt, hành lá
- Tỏi băm, hành tím băm
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước màu, nước mắm
Cách làm cá kèo kho với củ cải
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà kèo sau khi mua về thì làm sạch, rồi chà cá với một ít muối để loại bỏ mùi tanh của cá, rửa lại với nước sạch, để ráo.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc 3 – 4cm, rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Ớt rửa sạch, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp cá kèo
Cho cá kèo vào trong một cái tô hay thau nhỏ, rồi cho tiếp vào đó một ít hành tím, tỏi, muối, hạt nêm, đường, nước màu và nước mắm.
Sau đó dùng đũa đảo đều cho cho các vị tan ra, hòa quyện với nhau, rồi tiến hành ướp cá trong 10 – 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3 Kho cá
Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng lên thì cho hành tím và tỏi vào, phi lên cho thơm.
Sau đó cho cá kèo vào, đảo nhẹ tay cho cá săn lại thì cho thêm một ít nước vào.
Rồi cho củ cải trắng vào, đậy nắp lại kho ở lửa nhỏ vừa cho củ cải thấm gia vị.
Khi cá và củ cải trắng chín thì cho hành lá, ớt và tiêu vào, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Cho cá kèo kho củ cải trắng ra đĩa, vậy là bạn đã có một món kho ngon lành, thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Bí quyết kho cá không bị tanh
- Bí quyết kho cá không bị tanh thì khi kho bạn không nên dùng nước lạnh, để món cá kho ngon hơn thì chỉ nên dùng nước mắm và gia vị, kho cho đến khi cạn nước. Khi kho nên đậy nắp lại, để cho gia vị được thấm đều vào cá.
- Khi kho thì bạn không nên trở cá quá nhiều, vì sẽ khiến cá bị nát. Ngoài ra thì bạn có thể cho một ít mỡ heo vào để có ngon hơn và đẹp mắt hơn
- Sau khi kho cá xong thì bạn cho thêm một ít gia vị như tiêu, hành, ớt để tăng thêm mùi hương của món ăn.
- Không nên hâm đi hâm lại vì sẽ khiến thịt cá không còn ngon nữa vì thế chỉ nên ăn trong ngày.
Món cá kèo kho củ cải trắng nên ăn lúc cá còn nóng, món này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với một chén cơm trắng đấy, chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cá kèo kho củ cải trắng đậm nét miền Tây tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.