Bạn đang xem bài viết Cả bầu trời tuổi thơ ùa về với món sương sâm hạt é tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sương sâm được làm từ lá sương sâm, là một thực phẩm rất quen thuộc với tất cả mọi người, giúp giải nhiệt, cung cấp chất xơ cho cơ thể. Sương sâm hạt é là một món rất đơn giản, ăn ngon và mát, hãy làm ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá sâm sau khi mua về thì loại bỏ các lá hư, rồi rửa sạch từng lá dưới vòi nước, sau đó dùng dao cắt nhỏ lá sâm ra.
Hạt é thì cho vào trong một cái tô, rồi ngâm trong 5 – 10 phút cho hạt é nở ra.
Bước 2: Vò lá sâm
Cho lá sâm vào trong tô cùng với 1 lít nước lọc đun sôi để nguội và dầu ăn, sau đó dùng tay vò nát phần lá sâm trong 20 phút để lá sâm ra hết chất vào trong nước. Dầu ăn sẽ giúp cho phần sương sâm sau khi thành phẩm sẽ không bị bọt, mịn và dai ngon hơn.
Sau đó dùng rây lọc, lượt bỏ phần lá, lấy phần nước sâm cho vào trong một cái hộp hoặc tô.
Rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 tiếng, để sâm đông lại.
Bước 3: Làm sương sâm hạt é
Cho vào ly một muỗng đường và 50ml nước lọc, khuấy đều cho tan đường.
Sau đó dùng muỗng múc sương sâm cho vào ly, lượng sương sâm cho vào tùy thuộc theo sở thích của bạn nhé.
Rồi vớt phần hạt é ra cho vào trong ly.
Với món sương sâm hạt é này, phần hạt é bạn không nên ngâm quá lâu, ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu thôi nhé. Còn phần sương sâm còn dư, thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Vậy là đã hoàn thành xong một ly sương sâm hạt é rồi, thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Mặc dù sương sâm đã lạnh, nhưng theo mình thấy món này nên cho một ít đá viên vào nữa thì ăn sẽ ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công với món này nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cả bầu trời tuổi thơ ùa về với món sương sâm hạt é tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.