Bạn đang xem bài viết Bỏ túi cách làm sườn heo nướng BBQ chuẩn vị cho cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
80 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
3-4 người
Sườn nướng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thịt mềm, thơm, thấm gia vị ướp thịt khi nướng lên sẽ có hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo và hương thơm sẽ khiến bạn không thể chối từ được.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 80 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm sườn heo nướng BBQ
- 300g sườn heo
- 5g hành tây
- 25ml rượu cognac
- 15g sốt BBQ
- Gia vị: 120g tương cà, 25g tương ớt, 25ml nước cà phê đen, 10ml mật ong, 10ml nước tương, 1,5 muỗng cà phê muối, 4 lá nguyệt quế, 15ml giấm, 1,5 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 5 muỗng cà phê dầu ăn
- Giấy nến
Mẹo hay
Khi chọn sườn heo các bạn lưu ý những điều sau:
– Các bạn nên chọn sườn tươi với màu hồng nhạt, khi dùng tay ấn vào sẽ có độ đàn hồi ngay. Không chọn sườn có màu quá sậm hay ngả xanh hay sườn có mùi hôi thiu.
– Nên chọn những loại sườn có xương dẹt và nhỏ vì loại sườn này sẽ có nhiều thịt hơn.
Cách làm sườn heo nướng BBQ
Bước 1 Sơ chế sườn heo và hành tây
Sau khi mua sườn về, các bạn ngâm sườn với nước muối pha loãng hoặc trụng sườn sơ qua để khử mùi. Sau đó, các bạn rửa sườn thật sạch với nước, để ráo sườn và cắt thành những đoạn nhỏ vừa ăn.
Về hành tây, các bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ thành hạt lựu.
Mẹo hay
– Khi rửa sườn, các bạn bóp sườn với muối trong khoảng thời gian từ 2-3 phút và rửa sạch lại với nước.
– Bên cạnh dùng muối, các bạn còn có thể sử dụng rượu hoặc giấm gạo để khử mùi hôi của sườn.
Bước 2 Áp chảo sườn
Đấu tiên, các bạn cho phần sườn đã cắt thành đoạn vừa ăn vào tô. Kế tiếp, lần lượt nêm nếm các gia vị: ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê dầu ăn và trộn đều sườn lên
Sau đó, các bạn cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo và cho sườn vào áp chảo vàng
Bước 3 Làm sốt
Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo và cho 5g hành tây đã cắt nhỏ vào và phi hành thơm lên.
Kế tiếp, các bạn lần lượt cho 25ml rượu cognac, 15g sốt BBQ, 120g tương cà, 25g tương ớt, 25ml nước cà phê đen, 10ml mật ong, 10ml xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 4 lá nguyệt quế, 15ml giấm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường.
Sau đó, các bạn nấu phần sốt trong khoảng thời gian 1 tiếng với lửa nhỏ, vừa nấu các bạn vừa khuấy đều
Bước 4 Nướng thịt
Các bạn cho phần sốt vừa nấu vào phần sườn và trộn đều lên
Trước khi cho thịt vào lò nướng, các bạn lót giấy nến lên phần vỉ và sau đó bỏ phần thịt lên
Các bạn nướng thịt trong khoảng thời gian 15 phút với nhiệt độ 175 độ C. Và chúng ta đã hoàn thành món sườn heo nướng BBQ
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món sườn heo nướng BBQ rồi đấy. Sườn thơm lừng được rưới kèm với nước sốt đậm vị, hấp dẫn.
Thưởng thức
Sườn nướng khi đã nướng xong sẽ có màu vô cùng bắt mắt và có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thịt sườn mềm ngon, thấm sốt vô cùng đậm đà, sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Bài viết trên là những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn về cách làm sườn heo nướng BBQ. Các bạn hãy thật nhanh tay vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
Mua ngay thịt heo tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món ăn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bỏ túi cách làm sườn heo nướng BBQ chuẩn vị cho cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.