Bạn đang xem bài viết Bỏ túi cách làm bánh mochi nhân mè đen dẻo mịn ngọt thơm đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món bánh mochi luôn làm thực khách ưa thích, với hình dáng nhỏ nhắn, hương vị hấp dẫn, dễ ăn nên mochi được sự đón nhận của mọi người. Vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn trổ tài làm món bánh mochi nhân mè đen thơm lừng, hấp dẫn.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món mochi nhân mè đen
- 100g bột nếp
- 100g mè đen
- 10g bột bắp
- 70g siro cây phong
- 100g đường
- 80g đường nâu
- 5g muối
Cách làm món mochi nhân mè đen
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 100g bột nếp, 5g đường vào tô trộn cho đều rồi cho từ từ 180ml nước, khuấy thật đều cho bột nếp hòa quyện với đường.
Sau đó, bạn giã nhuyễn 105g mè đen cho vào chén, thêm vào 70gr siro cây phong, 18gr đường nâu, 1 ít muối rồi trộn đều.
Bước 2 Làm vỏ bánh mochi
Bạn đem phần bột ban đầu đem đi hấp cách thủy trong 20 phút. Sau 20 phút, bạn lấy ra rồi dùng phới đảo đều để bột trở nên dẻo và quánh hơn.
Phủ 1 lớp bột bắp lên tấm giấy nến lớn, cho phần bột nếp ra rồi cán dẹt tứ phía, dùng khuôn tròn cắt thành từng miếng bột.
Bước 3 Hoàn thành
Tiếp đó, bạn dùng cọ phủi đi lớp bột bắp, múc từng viên mè đen vào chính giữa, gấp lại từng nếp và túm lại là hoàn thành
Thành phẩm
Món bánh mochi nhân mè đen có bề ngoài nhỏ nhắn dễ thương, cắn một miếng cảm nhận được vị ngọt thanh, hoàn tan với vị mè đen, lớp vỏ dai mềm, món bánh uống kèm với trà nóng là tuyệt hảo.
Bên trên là cách làm món bánh mochi nhân mè đen thơm ngon, hấp dẫn, Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn làm món này thành công nhé.
Mua đường tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bỏ túi cách làm bánh mochi nhân mè đen dẻo mịn ngọt thơm đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.