Bạn đang xem bài viết Biến tấu với món chân giò heo ngâm chua ngọt, cả nhà ai cũng thích mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
45 phútChế biến
60 phútDành cho
4-5 người
Chân giò heo là một loại thực phẩm rất quen thuộc và được yêu thích nhiều ở mỗi gia đình. Không những vậy, ăn chân giò heo còn mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người.
Theo y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, nên thường được dùng cho người bị nhọt độc, huyết hư, ít sữa hoặc mất sữa,… Chân giò heo giàu vitamin B, A, Canxi, sắt,… có tác dụng giúp phòng bệnh chảy máu đường hô hấp, thiếu máu não, hôn mê do mất máu,an thần tốt,… Ngoài ra, chân giò heo có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như: Hầm, nấu cháo hoặc chân giò heo ngâm chua ngọt,…
Bài viết dưới đây, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món chân giò heo ngâm chua ngọt nhé.
Nguyên liệu
-
(1 – 2) cái móng giò heo
-
Giấm, sả, ớt, gừng, chanh
-
Nước mắm, đường, bột ngọt
-
Lọ thuỷ tinh, hoặc hũ đựng thực phẩm
Cách chọn mua chân giò ngon:
– Nên chọn mua phần chân giò trước vì có phần thịt mềm, ngọt, nhiều gân và hợp với các món ngâm hơn.
– Chọn mua khối giò có phần thịt săn chắc, đường cắt gọn và có màu sắc tự nhiên.
– Thịt có độ đàn hồi, màu hồng tươi, không có mùi hôi và phần móng không bị bong ra khỏi thịt.
Cách làm chân giò heo ngâm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chân giò heo sẽ khi rửa sạch với nước thì chặt khúc vừa ăn sau đó cho muối và nước cốt chanh vào trộn đều để giúp cho chân giò được trắng và khử mùi tanh, chờ khoảng 10 phút thì rửa lại lần nữa với nước sạch. Các nguyên liệu: ớt, sả rửa sạch và cắt lát mỏng, gừng có thể cắt lát hoặc cắt sợi đều được.
Bước 2 Luộc chân giò
Cho một cái nồi lên bếp với khoảng nửa nồi nước lọc và cho vào khoảng 1 muỗng canh muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt cùng với với một vài lát gừng. Cuối cùng là cho chân giò vào luộc với lửa vừa phải khoảng 20 – 30 phút đến khi lớp da heo chín mềm là được. Sau khi chân giò chín thì vớt ra và cho vào thau đá lạnh để giúp lớp da heo được giòn và trắng hơn.
Lưu ý: Để nhận biết chân giò chín chưa thì bạn hãy dùng chiếc đũa đâm vào lớp da heo nếu đâm thủng thì chân giò đã chín.
Bước 3 Pha nước giấm ngâm
Cho vào nồi 1 chén nước mắm, 3 chén nước lọc, 1 chén giấm, khoảng 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường (gia vị nêm có thể tùy theo khẩu vị từng gia đình mà nêm cho thích hợp). Để cho da heo lên màu đẹp thì bạn có thể cho thêm một ít tương ớt vào chung và khuấy cho các gia vị tan hết.
Bước 4 Tiến hành ngâm chân giò
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm chân giò, sả, ớt, gừng vào trong hũ đựngvà rót nước giấm vừa đun sôi để nguội vào cùng. Sau đó, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 ngày thì có thể dùng được.
Thành phẩm
Thật đơn giản để có được một món ăn ngon đúng không nào? Lớp da heo giòn sần sật, cay cay kết hợp cùng với vị chua chua ngọt ngọt của giấm và đường sẽ làm cho bạn tăng kích thích vị giác ăn hoài mà không thấy ngán.
Tham khảo: 2 công thức làm thịt heo ngâm nước mắm đơn giản tại nhà
Như vậy, Pgdphurieng.edu.vn đã chia sẻ cho bạn bí quyết làm món chân giò ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản rồi nhé. Hãy nhanh tay vào bếp chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình ăn vào cuối tuần đi nào. Chúc bạn thành công!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Biến tấu với món chân giò heo ngâm chua ngọt, cả nhà ai cũng thích mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.