Bạn đang xem bài viết Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
Cách loại bỏ váng mỡ
– Đầu tiên bạn giảm nhỏ lửa, để cho nồi canh, súp sôi liu riu. Dùng muôi múc một muỗng đá lạnh, càng nhiều đá càng tốt.
– Dùng muôi đá lướt nhẹ trên bề mặt nồi canh, súp.
– Dầu mỡ vốn nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên bề mặt. Đá lạnh sẽ giúp dầu mỡ bám vào muôi.
– Sau khi váng mỡ bám hết vào muôi, nước canh trong lại, bạn bỏ đá đi, đem muôi đi rửa là được.
– Nếu nồi canh vẫn còn sót váng mỡ, bạn có thể dùng muỗng hoặc muôi khác múc đá và lặp lại các bước tương tự.
– Thành phẩm bạn sẽ có tô canh nước trong vắt, vị thanh ngọt, không ngấy.
– Một cách khác là bạn nấu nước dùng trước rồi cho vào tủ lạnh, sau đó loại bỏ váng mỡ đọng lại trên mặt trước khi mang đi nấu canh.
Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết thêm các mẹo hay để loại bỏ váng mỡ, cho nồi nước canh trong vắt. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết trên webside để cập nhật cho mình thêm nhiều mẹo vặt hữu ích nhé.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.