Bạn đang xem bài viết Bí quyết ướp và làm món sườn nướng sa tế siêu cay, siêu ngon, cực dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sườn nướng sa tế là một món ăn siêu cay, siêu ngon với cách làm cực dễ nên khiến nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ướp và nướng món sườn này nha! Hãy cùng vào bếp nào!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món sườn nướng sa tế
- 1.5kg sườn non
- 90gr sa tế tôm
- 1 gói sốt ướp thịt nướng
- 1 muỗng canh ớt băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu
- Dụng cụ: Tô, chén, bếp than, đũa
Mẹo hay
– Để mua được sườn non ngon, bạn nên chọn sườn tươi có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi, sườn có nạc, ít mỡ, có sụn, xương dẹp.
– Bạn tránh mua sườn có màu quá sậm hay ngả xanh và có mùi hôi bất thường
– hoặc xương quá nhỏ vì có thể heo chưa đủ lớn, khi chế biến sườn sẽ không ngon.
Cách làm món sườn nướng sa tế
Bước 1 Sơ chế sườn non
Sườn heo mua về, bạn dùng một ít muối chà sát vào sườn hoặc có thể trụng sơ qua nước sôi để khử mùi hôi và bụi bẩn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bước 2 Làm nước sốt và ướp sườn
Bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 hũ sa tế tôm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, ⅔ gói sốt ướp thịt vào chén rồi khuấy đều.
Bạn cho nước sốt vào tô đựng sườn rồi dùng tay trộn đều để gia vị được thấm vào sườn và ướp trong 15 phút.
Bước 3 Nướng sườn
Bạn nhóm lửa cho than đỏ lên, đặt vỉ nướng lên bếp rồi cho sườn lên vỉ nướng trong 30 phút, bạn trở sườn liên tục để không bị cháy và chín đều hơn cho đến khi sườn vàng đều các mặt là được.
Lưu ý: Ngoài bếp than, bạn có thể nướng sườn bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu vẫn được nhé!
Thành phẩm
Sườn nướng sa tế có màu sắc trông thật bắt mắt và tỏa hương thơm đặc trưng. Khi ăn, sườn có vị cay cay, the the, thịt có độ dai mềm, vừa ăn và rất đậm đà. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng cũng hấp dẫn lắm đấy! Hãy vào bếp thực hiện ngay nào!
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn bỏ túi bí quyết ướp và làm món sườn nướng sa tế với hương vị siêu cay, thơm ngon này từ cách chế biến cực dễ của Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết ướp và làm món sườn nướng sa tế siêu cay, siêu ngon, cực dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.