Bạn đang xem bài viết Bí quyết ướp và làm cá ngừ nướng giấy bạc ngon đúng điệu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Hãy vào bếp làm ngay món cá ngừ nướng giấy bạc với công thức làm sốt ướp cá vô cùng thơm ngon với Pgdphurieng.edu.vn bạn nhé.
Nguyên liệu làm cá ngừ nướng giấy bạc
- 1kg (1 con) cá ngừ
- Hành tím, tỏi, ớt băm, chanh
- Gia vị: Tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, đường
- Giấy bạc
Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon:
– Để chọn được những con cá ngừ tươi ngon, bạn hãy chọn những con cá có hình dáng đẹp, mắt trong và sáng, thấy rõ được con ngươi bên trong. Bạn không nên chọn những con có mắt bị hóp lại, vì cá này đã để lâu và không được tươi ngon.
– Bạn hãy kiểm tra phần mang cá, nếu mang cá có màu đỏ tươi tức là cá ngon còn có màu đỏ sẫm hoặc nâu đen thì cá đã bị ươn, không còn tươi.
– Cá ngừ tươi ngon có độ đàn hồi tốt, phần thịt cá có màu đỏ. Nếu thịt cá có màu càng trong thì bạn càng không nên chọn, vì đây là những con cá đã để lâu và thịt không được ngon.
Cách ướp và làm cá ngừ nướng giấy bạc
Bước 1 Làm sốt ướp cá ngừ
Để làm sốt ướp, bạn giã nhuyễn 6 củ hành tím, 6 tép tỏi với 3 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó bạn trộn đều với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm.
Bước 2 Ướp cá ngừ
Bạn cắt bỏ ruột và vây cá đi rồi rửa sạch cá và ướp cá với sốt vừa làm cho đều khắp các mặt cá cũng như bên trong ruột cá. Cuối cùng bạn bọc cá lại với một lớp giấy bạc trong khoảng 30 phút rồi đem đi nướng.
Bước 3 Làm nước chấm chua ngọt
Bạn làm nước chấm với 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc và một ít nước cốt chanh rồi khuấy đều lên.
Lưu ý: Bạn có thể gia giảm lượng ớt băm tùy theo sở thích của gia đình bạn nhé.
Bước 3 Nướng cá ngừ
Bạn nướng cá trong khoảng 30 phút, cứ 15 phút thì lật mặt cá lại để cá chín đều hai mặt. Khi cá đã chín thì bạn hãy cắt bỏ lớp giấy bạc đi và thưởng thức cùng với nước chấm chua ngọt.
Thành phẩm
Cá ngừ nướng giấy bạc cực kỳ thơm ngon dậy mùi, với bí quyết làm sốt ướp ngon đúng điệu và được nướng trong lớp giấy bạc nên cá ngừ nướng vừa giữ được hương vị ngọt mềm đặc trưng của cá vừa thấm gia vị cực kỳ hấp dẫn.
Cùng Pgdphurieng.edu.vn nướng cá ngừ giấy bạc với bí quyết làm sốt ướp thơm ngon đúng điệu để thưởng thức cùng gia đình bạn nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết ướp và làm cá ngừ nướng giấy bạc ngon đúng điệu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.