Bạn đang xem bài viết Bí quyết ướp và cách làm sườn nướng tảng mềm ngon không bị khô tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sườn nướng tảng hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng. Cùng Pgdphurieng.edu.vn khám phá bí quyết ướp và cách làm sườn nướng tảng mềm ngon mà không bị khô nha!
Cách làm sườn nướng tảng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
100 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món sườn nướng tảng
-
800g sườn non nguyên tảng
-
Gia vị: Đường cát vàng, muối, bột ngọt, bột tỏi, bột nghệ, bột ớt, tiêu xay, ngũ vị hương, dầu hào, tương ớt xí muội, xốt ướp thịt nướng.
Mẹo hay: Để chọn được sườn ngon, bạn nên chọn sườn tươi, thịt có màu hồng, còn độ đàn hồi, sườn có xương nhỏ, dẹp và đặc biệt không có mùi lạ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn sườn ít lẫn mỡ bởi khi nướng loại sườn này sẽ khó bị khô hơn.
Cách làm món sườn nướng tảng
Bước 1 Sơ chế thịt sườn
Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Nếu tảng sườn quá to bạn nên cắt nó thành hai nửa vừa phải, đừng cắt quá nhỏ bạn nhé. Bạn nên rạch sườn để giúp gia vị thấm vào sườn tốt hơn khi ướp.
Bước 2 Ướp gia vị khô
Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh bột tỏi, ½ muỗng canh bột nghệ, ½ muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào chén riêng. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp.
Tiếp đến, bạn đem hỗn hợp gia vị này rải đều lên miếng sườn, vừa rải vừa bóp nhẹ cho gia vị thấm vào sườn. Cuối cùng bạn để từ 15 – 30 phút cho thịt sườn thấm đều gia vị.
Bước 3 Nướng sườn lần 1
Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn dùng giấy bạc bọc kín sườn rồi cho vào lò nướng tầm 50 phút.
Bước 4 Ướp gia vị nước và nướng sườn lần 2
Đầu tiên bạn chuẩn bị gia vị nước bằng cách cho 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương ớt xí muội và 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng vào chén riêng rồi khuấy cho tan đều vào nhau.
Tiếp theo, bạn lấy sườn ra khỏi lò, sau khi bỏ giấy bạc ra, bạn phết đều gia vị nước lên một mặt của miếng sườn rồi bọc giấy bạc lại. Tiếp đến bạn cho sườn vào lại lò nướng và nướng trong 15 phút ở 250 độ C.
Bước 5 Nướng sườn lần 3
Sau khi nướng lần 2, bạn lấy sườn ra khỏi lò, gỡ giấy bạc ra và phết gia vị lên mặt còn lại của sườn rồi bọc giấy bạc lại sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 15 phút.
Bước 6 Thành phẩm
Món sườn nướng tảng thơm ngon, đậm vị, mang hương thơm nức mũi khó cưỡng đảm bảo sẽ rất “hao cơm” của nhà bạn đấy. Bạn có thể cắt sườn thành những miếng vừa phải hoặc cũng có thể để nguyên nếu thích nhé.
Ngoài món sườn nướng tảng, bạn có thể học thêm cách làm sườn nướng mật ong mềm, thơm để đổi vị cho gia đình nhé.
Cách làm sườn nướng tảng BBQ
Chế biến
110 phútChuẩn bị
300 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm sườn nướng tảng BBQ
-
800g sườn nguyên tảng
-
1/2 củ hành tây
-
Gia vị: bột tỏi, nước tương, sốt Worcestershire, mật ong, tương cà, giấm ăn, đường thốt nốt, bột gừng, mù tạt vàng, bột ớt
Cách làm sườn nướng tảng BBQ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo. 1/2 củ hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Bước 2 Làm sốt BBQ
Bạn đun nóng dầu ăn rồi cho hành tây vào đảo đều đến khi vàng thì cho 3 muỗng canh nước lọc vào.
Tiếp tục thêm 1 muỗng canh bột tỏi, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh sốt Worcestershire, 2.5 muỗng canh mật ong, 120g tương cà, 2.5 muỗng canh giấm, 70g đường thốt nốt, 4g bột gừng, 15ml mù tạt vàng, bột ớt rồi đảo đều cho hoà quyện, đun đến khi hỗn hợp sôi.
Bước 3 Ướp và nướng sườn
Trước khi nướng bạn quét 1 lớp nước tương lên miếng sườn, sau đó quét thêm lớp sốt BBQ. Kế tiếp bạn bọc kín miếng sườn lại bằng 2 lớp giấy bạc. Bạn cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 5 tiếng cho sườn thấm vị.
Bạn nướng sườn lần 1 với 170 độ C trong 100 phút, nướng lần 2 với 200 độ C trong 10 phút mỗi mặt. Cuối cùng bạn lấy sườn ra lò, quét thêm lớp mỏng sốt lên trên là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Món sườn này khi dọn lên bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một ít đồ chua và uống cùng bia thì không gì bằng. Và lưu ý hãy ăn ngay khi lúc còn nóng để cảm nhận mùi thơm nức mũi cũng như thịt còn đang mềm nhé. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay nào!
Trên đây là bí quyết ướp và cách làm sườn nướng tảng mềm ngon không bị khô mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!
Xem clip Tiktok cách làm sườn nướng tảng BBQ:
Có thế bạn quan tâm
-
Cách làm sườn nướng phô mai béo ngậy cực thơm ngon tại nhà
-
Cách ướp sườn nướng ăn cơm tấm ngon hơn cả ngoài tiệm
-
Cách làm sườn nướng lá hương thảo thơm lừng đầy hấp dẫn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết ướp và cách làm sườn nướng tảng mềm ngon không bị khô tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.