Bạn đang xem bài viết Bí quyết ướp thịt nướng bằng mật ong giúp thịt mềm vàng ươm thấm vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt nướng từ lâu đã là một món ăn được yêu thích bởi rất nhiều người, nhưng để có thể ướp và nướng được món thịt nướng thơm ngon chuẩn vị mà không bị cháy khét thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn học ngay cách ướp thịt nướng bằng mật ong sau đây để có thể có ngay cho mình món thịt nướng chuẩn vị nhé.
Ướp thịt bằng mật ong có gì khác so với dùng đường?
Hầu hết chúng ta đều đã từng ướp thịt với các gia vị thông thường như đường, muối, nước mắm,… Tuy nhiên việc ướp thịt bằng đường sẽ dễ gây cháy khét, gây ra vị đắng và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
>> Mẹo chữa thức ăn bị cháy khét cực kỳ đơn giản
Khi sử dụng mật ong để ướp thịt nướng, ngoài khả năng mang lại hương vị ngon ngọt thì còn giúp hạn chế cháy khét, tạo màu đẹp mắt cho món ăn.
Hơn nữa, trong mật ong có một loại enzym tên là protease sẽ giúp phân hủy các protein trong thịt, làm thịt mềm mại hơn. Nhờ thế mà món thịt nướng mật ong sẽ mang một hương vị đặc biệt và tuyệt vời hơn rất nhiều.
Bí quyết ướp thịt bằng mật ong
Mật ong có vị ngọt nhưng không ngọt gắt như đường nên dùng để ướp thịt nướng rất phù hợp. Ướp thịt bằng mật ong cũng rất đơn giản và không hề phức tạp như bạn nghĩ đâu, chỉ cần làm theo các công thức sau đây là bạn sẽ có ngay cho mình một món thịt nướng ngon chuẩn vị.
Nguyên liệu
- 2kg thịt (thịt heo, thịt gà, thịt bò,… tùy sở thích)
- Tỏi, củ hành tím
- 2 muỗng canh mật ong
- Một số gia vị khác như: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
Cách chế biến thịt nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa thịt sạch với nước muối loãng và để cho ráo nước, sau đó bạn cắt thành những miếng vừa ăn, lưu ý không nên cắt miếng quá dày hoặc quá mỏng (khoảng 1cm là tốt nhất), nếu thịt quá dày thì khó thấm gia vị còn nếu quá mỏng thì khi nướng sẽ không ngon.
Bạn cũng có thể dùng cán dao hoặc đồ dần thịt để thịt mỏng và dễ thấm gia vị hơn.
>> Cách xử lý thịt bị dai cực kỳ đơn giản
Bí quyết chọn thịt ngon để nướng
– Thịt heo: Bạn nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ để khi nướng không bị khô mà còn không bị ngấy.
>> Cách chọn và bảo quản thịt heo
– Thịt gà: Nên chọn thịt gà tơ, không quá già hoặc quá non vì khi nướng có thể bị dai thịt.
>> Mách chị em cách chọn gà ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị
– Thịt bò: Nướng thịt bò thì bạn nên chọn xương sườn, thịt nạc hoặc nạc vai vì đây là các phần thịt hoàn hảo nhất để nướng.
>> Mách bạn cách chọn thịt bò tươi ngon cho từng món ăn
Bước 2: Ướp thịt
Với 2kg thịt, bạn hãy ướp với tỏi và củ hành xay nhuyễn, 2 muỗng canh mật ong và các loại gia vị khác như muối, bột ngọt, hạt nêm tùy theo khẩu vị. Nếu thích bạn cũng có thể cho thêm một ít bột ngũ vị hương sẽ làm món thịt nướng có vị thơm ngon hơn rất nhiều đó.
Dùng tay xoa bóp thịt nhẹ nhàng để thịt thấm đều gia vị, để trong khoảng 30-45 phút để ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian bạn có thể ướp thịt và để tủ lạnh qua đêm sẽ giúp thịt thấm đều gia vị hơn, khi nướng thịt sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn.
Mẹo: Bạn có thể ướp thịt với nước cam thì thịt sẽ mềm và thơm hơn rất nhiều đấy!
Tham khảo thêm: Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng
Bước 3: Chần sơ thịt (tùy thích)
Sau khi ướp, bạn có thể đem thịt chần qua nước sôi một lần để miếng thịt được giòn ngon hơn khi nướng. Đây là một phương pháp rất hay mà bạn nên bỏ túi nhé!
Bước 4: Nướng thịt
Thịt sau khi ướp xong bạn hãy mang đi nướng trong lò ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Bạn nướng mỗi mặt khoảng 15 phút rồi hãy kiểm tra xem thịt đã chín và vàng chưa, sau đó quét hỗn hợp sốt mật ong và dầu ăn lên miếng thịt để thịt mềm, không bị khô và nhanh chín hơn. Sau đó tiếp tục nướng thêm 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị và có màu vàng óng ả là được.
Lưu ý: Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói đồng thời giúp thịt chín đều từ bên trong mà không bị cháy khét phần bên ngoài.
Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng trên bếp than cũng tạo ra hương vị đặc biệt cho món thịt nướng. Bạn có thể dùng giấy bạc để bọc phần thịt nướng trong khi nướng cũng giúp hạn chế việc cháy khét rất hiệu quả.
Thành phẩm
Sau khi thịt nướng mật ong đã chín thì cho ra đĩa, trang trí thêm chút ngò hoặc cà chua để món ăn thêm đẹp mắt. Dọn thịt ra ăn kèm với rau xanh, dưa leo và chấm kèm những loại nước chấm thì thật là “bá cháy bò chét”.
Từng miếng thịt nướng vàng ươm óng ả được tẩm ướp gia vị rất là vừa ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả thực khách khó tính nhất. Thưởng thức cùng bia thì thật là tuyệt vời!
Mật ong nguyên chất Rừng nhiệt đới – Bí quyết cho món thịt nướng thơm ngon chuẩn vị
Mật ong nguyên chất Rừng nhiệt đới là sản phẩm dành riêng cho việc nấu nướng đặc biệt là các món nướng và pha chế đồ uống. Mật có độ ngọt dịu, độ sánh vừa phải giúp việc tẩm ướp thực phẩm dễ dàng hơn, giúp món ăn ngon hơn.
Hơn nữa, mật ong nguyên chất rừng nhiệt đới không chỉ mang đến vị ngọt tự nhiên cho món ăn mà còn nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi sức khỏe,…
>> Những công dụng tuyệt vời từ mật ong
Hy vọng với các công thức và bí quyết trên, bạn sẽ có thể dễ dàng làm cho mình món thịt nướng ướp mật ong ngon lành ngay tại nhà. Những miếng thịt nướng vàng óng ánh vừa ngọt lịm vừa thơm lừng mà không hề bị khô nước hay cháy khét chắc chắn sẽ trở thành một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình hoặc trong các buổi liên hoan hay lễ hội đấy.
Có thể bạn quan tâm:
>> Thời gian sử dụng mật ong và bảo quản mật ong đúng cách
>> Một số lưu ý khi dùng mật ong trong nấu nướng
>> Cách làm món đùi gà nướng siêu cay, siêu ngon như bà Tân Vlog
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết ướp thịt nướng bằng mật ong giúp thịt mềm vàng ươm thấm vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.