Bạn đang xem bài viết Bí quyết nấu giò heo kho sả ớt siêu ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
80 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm món giò heo kho sả ớt
- 1kg giò heo
- 5 tép sả
- 15g tỏi
- 20g hành tím
- 3 trái ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu, tương ớt, nước màu, nước dừa
Cách chọn mua móng giò ngon
– Để chọn móng giò heo ngon, bạn nên ưu tiên những miếng móng giò có màu hồng tươi, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô.
– Móng giò ngon phải có kết cấu rắn chắc, thớ thịt đều, nhấn tay xuống cảm thấy có độ đàn hồi cao.
– Bạn tránh mua giò có mùi hôi, tanh, chạm vào có cảm giác nhầy, nhớt hay xuất hiện các vết bầm đen trên bề mặt.
Cách làm món giò heo kho sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, giò heo sau khi mua về bạn cạo sạch phần lông còn sót lại, rửa sạch với muối hột rồi chặt thành khúc vừa ăn.
Tiếp đến, bạn đem giò heo trụng với nước sôi cùng 1 chút muối trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Sả bạn rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím, tỏi, ớt bạn bóc vỏ, băm nhỏ rồi để riêng ra.
Lưu ý: Phần đầu sả bạn băm không hết thì gom lại, dùng lá sả buộc vào nhau để đến bước sau kho giò heo thì sử dụng.
Bước 2 Ướp giò heo
Giò heo sau khi ráo nước bạn bỏ ra tô, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng canh nước màu và trộn đều lên cho giò heo thấm đều gia vị.
Tiếp đến, bạn cho vào ½ muỗng canh hành tím, ½ muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh sả và 1 muỗng cà phê ớt đã băm nhuyễn vào tô giò heo. Trộn đều thêm 1 lần nữa và để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3 Kho giò heo
Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1.5 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho 1.5 muỗng canh sả băm vào phi thơm, sau đó cho 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào xào.
Khi nguyên liệu trong chảo đã dậy mùi, bạn cho giò heo đã ướp vào xào cho giò heo thấm gia vị. Đảo đều tay từ 5-6 phút, đến khi giò heo săn lại thì cho 350ml nước dừa và 350ml nước lọc vào để kho.
Đầu sả buộc lại ở bước 1, bạn cho vào kho cùng giò heo.
Bây giờ bạn tăng lửa lớn lên để hỗn hợp kho giò heo được nhanh sôi.
Trong quán trình kho, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng được thanh và đậm đà hơn nhé!
Sau khi kho được 10 phút, bạn nêm vào 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn hạ nhỏ lửa và thường xuyên trở mặt giò heo để món ăn được mềm đều 2 mặt.
Thành phẩm
Món giò heo kho sả ớt đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Bây giờ thì bày ra dĩa và bắt đầu dùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào? Giò heo thơm nồng mùi sả, ớt, từng thớ thịt mềm mà thấm đều gia vị, nước kho mằm mặn, ăn với cơm hay chấm với rau luộc đều ngon.
Bên trên là bí quyết nấu giò heo kho sả ớt siêu ngon hấp dẫn. Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công món này ngay lần đầu tiên cũng như thêm một món mới cho thực đơn gia đình.
Có thế bạn quan tâm:
- Cách rút xương chân giò heo đơn giản, vụng nhất cũng làm được
- Cách làm chân giò nấu măng khô thơm ngon bổ dưỡng
- Tổng hợp các món ngon với giò sống thơm ngon dinh dưỡng cho cả nhà
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết nấu giò heo kho sả ớt siêu ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.