Bạn đang xem bài viết Bí quyết nấu canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bí đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt dành cho mọi lứa tuổi, bài viết sau đây hướng dẫn bạn làm món canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát.
Thời gian chế biến: 30 – 45 phút
Dành cho: 2 – 3 người
Nguyên liệu làm món canh sườn non bí đỏ
- 700 g sườn non ( có thể thay thế thịt nạc heo cũng được nha)
- 800g bí đỏ
- 50g hành lá
- 50g ngò rí
- Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu
Cách làm món canh sườn non bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn đem sườn heo rửa thật sạch để ráo, bí đỏ bào sạch vỏ rồi rửa sạch, hành lá và ngò rí cũng đem rửa sạch, để ráo.
Sau đó, bạn bổ đôi quả bí đỏ rồi cắt từng khúc vừa ăn, bạn dùng dao tỉa chuyên dụng để cắt thành hình lượn sóng cho đẹp cũng được, hành lá bạn cắt nhỏ thành hai phần gồm phần đầu và phần lá, ngò rí cắt thật nhỏ đặt sang một bên.
Bước 2: Nấu canh
Cho ít dầu ăn vào nồi, đem đầu hành lá vào xào sơ cho thơm, rồi cho 1 lít nước vào. Tiếp đó, bạn thả sườn heo vào nấu luôn khỏi chờ. Lúc này, bạn cho vào 1 nửa muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, một nửa muỗng canh đường.
Bạn hầm sườn heo ở lửa nhỏ để sườn heo tiết ra chất ngọt từ xương, lúc hầm nếu có bọt nổi lên thì vớt hết ra để canh có màu trong không bị đục. Hầm sườn heo cỡ 30 phút là bạn cho bí đỏ vào, cho thêm ít nước nếu thấy cạn, bạn hầm tiếp đến khi bí đỏ chín là tắt bếp rồi đấy.
Bạn nhớ trước khi tắt bếp 12 phút cho thêm 1 muỗng canh cà phê nước mắm nữa nhé, rồi cho vào phần lá của hành lá và ngò rí và tắt bếp là vừa.
Thành phẩm
Múc canh ra tô và rắc lên ít tiêu đen cho thơm, húp thử một miếng nước canh bí cảm thấy thật đã, nước canh rất ngọt và thơm mùi xương của sườn heo.
Tiếp đó, bạn lấy muỗng múc thử miếng bí đỏ, cắn một miếng phải nói bá cháy. Bí đỏ chín vừa, mềm dẻo, thơm và béo, canh thơm thơm mùi ngò rí và hành lá nữa, ăn chung với cơm, nói tóm lại chấm đánh giá 5 sao.
Bạn cũng có thể thay thế sườn heo bằng xương heo cũng rất tuyệt đấy. Hiện tại, Pgdphurieng.edu.vn có bán combo Canh bí đỏ xương heo khay 500g, với đầy đủ các nguyên liệu, vừa tiện lợi lại không mất quá nhiều thời gian chọn lựa từng nguyên liệu chế biến món ăn này.
Phía trên là cách làm món canh sườn non bí đỏ vừa ngon vừa bổ, chúc bạn thành công lần đầu khi nấu món ăn này cho cả nhà nha.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết nấu canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.