Bạn đang xem bài viết Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Canh chua cá mè hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, sự bổ dưỡng mà món ăn này mang đến. Cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútDành cho
2-3 người ăn
Nguyên liệu làm món canh chua cá mè
- 300g cá mè
- 50g lá bống vang
- 4 trái cà chua, 8 lá ngò gai, 4 củ hành, 10 tép hành lá, 2 tép tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu xay
Mẹo hay: Để chọn được cá mè nguyên con tươi ngon, bạn nên chọn cá còn sống, mang đỏ tươi, vẩy bóng và mắt cá trong.
Nếu bạn mua cá đã làm sẵn, bạn nên chọn phần cá có vệt sáng bóng, thịt cá không bị xỉn màu và khi dùng tay ấn vào bạn vẫn cảm nhận được độ đàn hồi.
Cách làm món canh chua cá mè
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Với hành củ, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khoanh. Còn ngò gai sau khi rửa sạch bạn thành nhiều khúc chừng một lóng tay. Về hành lá, bạn loại bỏ phần rễ, rửa sạch rồi cắt thành nhiều khúc tầm 5cm.
Đối với lá bống vang, bạn rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch, cắt khoang vừa ăn. Tỏi sau khi bóc vỏ, rửa sạch bạn băm nhỏ.
Để khử mùi tanh cho cá mè, bạn dùng chanh và rượu rửa qua một lượt, sau đó rửa lại với nước sạch nhé.
Bước 2 Chiên sơ cá mè
Bạn cho vào nồi 4 – 5 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng bạn cho hành củ và tỏi đã sơ chế vào phi thơm vừa phải. Kế đó, bạn cho cá mè vào chiên sơ tầm 3 – 5 phút là được.
Bước 3 Hoàn thành canh chua cá mè
Đợi đến khi cá và hành phi chín vàng, bạn cho cà chua vào đảo đều. Sau đó bạn cho thêm vào chảo 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt , 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu cùng 600ml nước sôi và nấu tầm 15 – 20 phút.
Cuối cùng bạn lần lượt cho vào nồi hành lá, ngò gai, lá bống vang nấu tiếp tầm 2 – 3 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành được món canh chua cá mè rồi đấy.
Thành phẩm
Món canh chua cá mè là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua chua từ lá bống vang, cà chua cùng vị ngon ngọt của thịt cá. Đây hẳn là món ăn khiến nhà bạn khá “hao cơm” đấy.
Trên đây là bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.