Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm tim heo xào gừng thơm béo dai mềm rất tốn cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Sự thơm béo và dai mềm đặc trưng của tim heo rất phù hợp để “đổi gió” cho các bữa ăn. Theo dõi công thức sau đây của Pgdphurieng.edu.vn để thực hiện món tim heo xào gừng hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu làm món tim heo xào gừng
- 1 quả tim heo
- Gừng, hành lá, ớt
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, giấm, rượu
Mẹo hay: Để chọn tim heo ngon các bạn nên chọn những quả có màu đỏ sẫm, bề ngoài nhẵn bóng, màng bao tim phải còn dính liền với cơ tim và khi dùng tay ấn vào thì có độ đàn hồi. Ngoài ra, nên chọn quả tim có trọng lượng vừa phải, khoảng 300 – 500 gam.
Cách làm món tim heo xào gừng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch tim heo, bạn bỏ lớp màng tim và bổ đôi quả tim. Dùng muối chà xát, tiếp đến là cho một ít giấm vào bóp nhẹ, sau đó trộn với một chút rượu, cuối cùng rửa lại với nước. Để ráo và thái miếng mỏng vừa ăn.
Gừng làm sạch vỏ, một phần thái sợi và một phần băm nhỏ .
Hành lá và ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Mẹo hay
Bạn có thể làm sạch tim heo với nhiều cách khác nhau:
– Dùng bột mì chà xát lên bề mặt miếng tim rồi rửa lại bằng nước.
– Chần sơ với nước sôi đã bỏ vào vài lát gừng và một ít rượu trắng.
Bước 2 Ướp gia vị cho tim heo
Cho vào phần tim heo 2 muỗng gừng băm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường rồi trộn đều.
Ướp tim heo trong vòng 20 phút để ngấm gia vị.
Bước 3 Xào tim heo
Bắt chảo lên bếp cho vào 3 muỗng dầu ăn, dầu nóng thì cho phần gừng thái sợi vào đảo đều.
Cho phần tim heo vào xào cho đến khi vừa chín tới, có thể gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị riêng.
Cuối cùng, rắc thêm hành lá, ớt và một ít tiêu.
Lưu ý: Không nên xào tim heo quá lâu vì tim heo chín quá sẽ bị dai và giảm độ ngon.
Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món tim heo xào gừng nóng hổi vô cùng thích hợp ăn cùng cơm trắng. Tim heo béo mềm và đậm đà do được tẩm ướp kỹ, kết hợp với các nguyên liệu phụ như gừng, hành, tiêu làm kích thích vị giác và rất hao cơm luôn đấy .
Hy vọng với các bí quyết của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn làm món tim heo xào gừng thơm ngon, hấp dẫn. Hãy trổ tài thực hiện ngay món ăn này nhé, chúc các bạn thành công!
Mua ngay dầu ăn tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món ăn hấp dẫn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm tim heo xào gừng thơm béo dai mềm rất tốn cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.