Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm món thịt vịt rang sả gừng ngon đúng vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng cao và chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Tham khảo công thức làm món vịt rang sả gừng siêu chuẩn của Pgdphurieng.edu.vn để chiêu đãi cả gia đình nhé.
Nguyên liệu làm món vịt rang sả gừng
- 700 gram thịt vịt
- Gừng, sả, tỏi, hành tím, ớt
- Gia vị: Đường, muối, bột canh, tiêu, nước mắm, giấm, rượu trắng, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn thịt vịt ngon, bạn nên chọn miếng thịt có lớp da màu vàng nhạt, đều màu và không có các vết bầm tím, có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn vào. Còn đối với vịt sống, bạn nên chọn con vịt khoảng 2 kg có phần lông mượt, phần ức đầy đặn và nhiều thịt.
Cách làm món vịt rang sả gừng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Xát nhẹ thịt vịt với hỗn hợp gồm 1 muỗng rượu trắng, 2 muỗng giấm và 1 muỗng muối hoặc có thể dùng vài lát gừng chà xát để khử mùi hôi của vịt . Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn khoảng 4 cm.
Sả, tỏi, hành tím và ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Gừng thái sợi dài 3 – 4 cm.
Bước 2 Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt với các gia vị: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, ½ muỗng hạt tiêu, 2 muỗng sả băm, ½ củ gừng thái sợi, ½ muỗng ớt băm, để gia vị thấm đều trong 20 phút.
Bước 3 Rang vịt
Bắt chảo lên bếp cho vào 2 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường, đảo đều cho đến khi hỗn hợp có màu cánh gián.
Tiếp tục bỏ vào 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm vào phi thơm
Cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều. Đến khi thịt vịt săn lại, cho vào 1 chén nước để lửa nhỏ, và đậy nắp lại trong 10 phút cho thịt chín đều và kỹ.
Khi thấy nước bắt đầu hơi cạn, cho ½ phần gừng sợi còn lại vào đảo đều. Lúc này có thể gia giảm thêm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình.
Rang thêm khoảng 3 phút hoặc khi thấy nước đã cạn gần hết chỉ còn một ít và đặc sánh thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món ăn có độ cân bằng giữa tính hàn của thịt vịt và tính ấm nóng của sả và gừng và tạo ra một mùi hương rất đặc trưng. Từng miếng thịt vịt săn chắc, hòa cùng các gia vị rất vừa miệng sẽ kích thích vị giác, giúp ngon miệng hơn đặc biệt là những ngày mưa hay trời se lạnh.
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn làm món vịt rang sả gừng hấp dẫn, chuẩn không cần chỉnh. Hãy trổ tài thực hiện ngay món ăn này nhé, chúc các bạn thành công!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm món thịt vịt rang sả gừng ngon đúng vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.