Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm món sườn cừu nướng thơm ngon chuẩn vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt cừu là một loại thịt được rất nhiều ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại rất cao. Đối với thịt cừu ta có thể chế biến đa dạng các món ăn khác nhau, hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm về cách làm món sườn cừu nướng nhé.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3-4 người ăn
Nguyên liệu làm món sườn cừu nướng
- 0.5kg sườn cừu
- 3 củ cà rốt baby
- 2 củ dền baby
- 2 quả cà chua bi
- 1 củ khoai tây baby
- 2 cây quế, 2 hoa hồi
- Xạ hương, lá húng tây, tỏi
- Mật ong
- Bột chiên xù
- Phô mai dạng bột
- Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu xay, mù tạt vàng, bơ
- Dụng cụ: Lò nướng, chảo, khay nướng, cọ, máy xay sinh tố, dĩa
Mẹo chọn sườn cừu tươi ngon
Sườn cừu bạn nên chọn những sườn có thịt màu đỏ hồng, mỡ màu trắng tươi, sờ vào cảm nhận được độ săn chắc và đàn hồi tốt, các thớ thịt mịn và không quá khô.
Không nên chọn sườn cừu có phần thịt màu thâm tím, mỡ đã chuyển sang màu vàng vì đó là dấu hiệu cho thấy sườn đã để quá lâu. Bạn có thể mua sườn cừu các siêu thị lớn hoặc cũng có thể đặt trên các trang thương mại điện tử có uy tín.
Cách làm món sườn cừu nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn cừu sau khi mua về bạn ngâm với rượu pha loãng để khử mùi tanh của thịt cừu rồi rửa lại với nước, để ráo.
Cà rốt, khoai tây, củ dền gọt vỏ. Cà chua bi, rau húng tây, xạ hương rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ cắt lát mỏng.
Bước 2 Ướp và áp chảo sườn cừu
Bạn cho sườn cừu đã sơ chế vào tô ướp với 1 ít muối và tiêu xay, sau đó đem đi áp chảo. Bạn cho 1 ít dầu oliu vào chảo tiếp đến là thịt cừu, xạ hương, bơ và tỏi cắt lát áp chảo trong 3 phút, sau đó cho sườn cừu vào khay nướng.
Bước 3 Xay hỗn hợp lá húng tây
Bạn cho lá húng tây vào máy xay sinh tố cùng với 1 ít bột chiên xù và phô mai dạng bột xay đến khi bạn thấy hỗn hợp bông ra là được.
Tiếp đến bạn dùng cọ quét mù tạt lên bề mặt sườn cừu, rồi rắc đều hỗn hợp lá húng tây vào 2 mặt của sườn cừu.
Bước 4 Nướng sườn cừu
Bạn cần làm nóng lò nướng trước 5 phút ở 180 độ C. Sau đó cho sườn cừu vào lò nướng, nướng trong 5 phút.
Bước 5 Chiên rau củ và trang trí món ăn
Trong lúc chờ đợi sườn cứu chín, ta chế biến rau củ ăn kèm. Bạn bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu oliu vào, tiếp đến là quế, hoa hồi, cà rốt baby, củ dền baby, khoai tây baby, cà chua bi đảo đều trong 3 phút rồi cho thêm bơ lạt và 2 muỗng cà phê mật ong vào nấu đến khi rau củ chín và dậy mùi thì tắt bếp.
Sườn cừu đã nướng xong bạn cho ra dĩa trang thêm rau củ và xạ hương lên cho đẹp mắt là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Món sườn cừu nướng thơm ngon đậm vị cực đơn giản tại nhà, thịt cừu dai và ngọt thấm đậm gia vị ăn cùng với rau củ, chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê đấy.
Trên đây là cách làm món sườn cừu nướng thơm ngon chuẩn vị mà Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm món sườn cừu nướng thơm ngon chuẩn vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.