Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm món đậu phộng da cá thơm ngon, giòn xốp đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đậu phộng được biết đến là một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để làm ngay món đậu phộng da cá thơm ngon, giòn xốp đơn giản tại nhà.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
30 phútDành cho
5 người
Nguyên liệu làm món đậu phộng da cá
- 250gr đậu phộng
- 350gr bột mì
- 40gr bột bắp
- 10gr bột nếp
- 100gr đường
- 100ml nước cốt dừa
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Mẹo hay
– Để chọn đậu phộng ngon thì nên chọn những hạt đậu to, tròn và khi dùng tay bấm vào thì cảm giác hạt đậu chắc, mẩy. Đồng thời, nên chọn những hạt có lớp vỏ bên ngoài sáng, không có các vết bị sâu mọt và không nên chọn những phần đậu có mùi mốc.
– Với bột mì nên chọn loại bột mì thượng hạng, được đóng gói cẩn thận và ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Đồng thời, nên lựa những loại bột có màu trắng, mịn và không có mùi mốc.
Cách làm món đậu phộng da cá
Bước 1 Trộn bột và pha nước cốt dừa
Đầu tiên, bạn cho 100gr đường, ⅓ muỗng muối vào tô có chứa 100ml nước cốt dừa rồi tiến hành khuấy đến khi đường, muối tan hết là được.
Tiếp đến, bạn cho lần lượt vào tô 350gr bột mì, 40gr bột bắp, 10gr bột bếp rồi trộn đều bột.
Bước 2 Áo bột
Bạn cho hết phần đậu phộng vào một thau lớn và rưới 1 muỗng nước cốt dừa vào rồi lắc đều để hỗn hợp bám đều đậu phộng. Tiếp đến, bạn cho thêm 1 muỗng bột đã trộn vào đậu phộng rồi lắc để bột áo đều đậu phộng.
Bạn cứ lần lượt cho 1 muỗng nước cốt dừa rồi 1 muỗng bột và tiến hành lắc đều đến khi đến hết bột, nước cốt dừa là hoàn tất.
Bước 3 Chiên đậu phộng
Bạn cho dầu ngập chảo và đun khoảng 5 phút để dầu sôi rồi bạn cho hết phần đậu vào chiên với lửa lớn. Sau khoảng 1 phút thì bạn chiên với lửa vừa, chiên đến khi thấy đậu phộng chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn tăng lửa lớn và chiên thêm 5 phút rồi vớt đậu ra rỗ, để ráo.
Lưu ý:
Khi mới cho đậu vào chiên thì bạn không nên dùng đũa đảo đậu mà đợi khoảng 1 phút sau mới được đảo đều đậu.
Thành phẩm
Món đậu phộng da cá được nhiều người yêu thích bởi màu vàng đẹp mắt, hương thơm nức mũi quyện cùng vị béo của lớp bột, vị bùi của đậu phộng và độ giòn xốp cực thích,… Tất cả đã quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn, thơm ngon.
Tham khảo thêm: 2 Cách làm đậu phộng da cá giòn rụm, ngon, hấp dẫn tại nhà
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món đậu phộng da da thơm ngon, giòn xốp để chiêu đãi gia đình.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm món đậu phộng da cá thơm ngon, giòn xốp đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.