Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm món bò nướng ngũ vị dai ngon, hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
50 phútDành cho
3 – 4 người
Bò nướng ngũ vị hứa hẹn sẽ mang tới một món ăn lạ miệng cho bạn và gia đình. Vị bò nướng thơm ngon, dai dai kết hợp với công thức ướp thần thánh dưới đây chắc chắn sẽ chiều lòng những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn. Cùng bắt tay vào làm ngay với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm món bò nướng ngũ vị
- 0,5kg thịt bò
- 100g bắp cải xanh
- 100g bắp cải tím
- 200g xà lách
- 2 quả cà chua
- Tỏi băm
- Sa tế
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn thịt bò ngon bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng và thớ thịt nhỏ. Với món này bạn nên chọn phần thịt vai hoặc thịt phi lê nhé! Vì đó là những phần thịt nhiều nạc, ít mỡ, khi chế biến sẽ chín nhanh và mềm hơn.
Cách làm bò nướng ngũ vị
Bước 1 Sơ chế thịt bò
Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt thịt bò để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó, bạn thái thịt bò theo thớ thành những mảng to, mỗi miếng dày khoảng 0,5 cm.
Mẹo hay
Bạn có thể thái thịt dày hơn một chút tùy theo sở thích, để thịt bò không bị khô và ngon hơn sau khi nướng.
Bước 2 Sơ chế rau ăn kèm
Bạn cắt bắp cải tím, bắp cải xanh thành từng sợi nhỏ và tiến hành tách lá xà lách. Tiếp theo, bạn đem các loại rau rửa sạch với nước và để ráo.
Với cà chua, bạn cũng rửa sạch rồi cắt lát mỏng, để riêng ra đĩa cho bước trang trí.
Bước 3 Ướp thịt bò
Bạn chuẩn bị 1 cái tô, cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, bột ngũ vị hương, sa tế, tiêu xay, nước tương và với cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, bột ngọt, đường và một chút dầu ăn.
Sau đó, bạn khuấy đều các nguyên liệu tạo thành hỗn hợp sốt “ thần thánh”, rồi cho thịt bò vào trộn chung với sốt và ướp từ 20-30 phút để thịt được ngấm sốt.
Bước 4 Nướng thịt bò
Bạn cần làm nóng than trước để tiến hành nướng thịt. Sau đó, bạn cho thịt bò lên vỉ nướng, mỗi mặt thịt nướng từ 5 – 7 phút đến khi bề mặt thịt se lại, ngửi thấy mùi thơm thì gắp thịt ra dĩa.
Bạn trang trí thịt bò cùng cà chua, xà lách, bắp cải xung quanh nữa là xong.
Mẹo hay
Bạn nên dùng than hoa để nướng thì thịt bò ngon và thơm hơn.
Để thịt được đậm vị và thơm hơn thì khi nướng, bạn có thể dùng một cây sả đập dập rồi dùng phần đầu sả để quét sốt lên bề mặt thịt.
Nếu không có bếp than, bạn có thể dùng lò nướng thay thế. Trước tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, bạn cho thịt lên khay nướng hoặc vỉ nướng rồi cho vào lò, nướng từ 8-10 phút ở nhiệt độ 150-160 độ C.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món bò nướng ngũ vị dai ngon, mùi thơm hấp dẫn không thể cưỡng lại. Vị bò nướng thơm ngon được tẩm ướp đậm đà ăn kèm các loại rau giúp món ăn không ngán mà còn tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn, bạn nên ăn cùng tương ớt sẽ ngon hơn nhé.
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với bí quyết làm món bò nướng ngũ vị dai ngon, hấp dẫn trên sẽ đem tới cho bạn và gia đình một món ngon lạ miệng. Bạn còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm chiêu đãi gia đình ngay thôi!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm món bò nướng ngũ vị dai ngon, hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.