Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm món bánh nấm chiên giòn rụm ăn vào là mê ngay tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món ăn ngon làm từ nấm thì nhiều vô số kể. Nhưng món bánh nấm chiên chắc hẳn là bước cải tiến độc đáo từ loại nguyên liệu này, tuy đơn giản mà mùi vị ngon không tưởng. Cùng Pgdphurieng.edu.vn bắt tay vào tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Chuẩn bị
45 phútChế biến
40 phútDành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm món bánh nấm chiên
- 15g tỏi
- 120g nấm kim châm
- 150g nấm đùi gà
- 1 củ cà rốt
- 20g ngò rí
- 15g ớt tươi
- 250g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 200g thịt xay
- Gia vị: Nước mắm, tương ớt, đường cát, nước cốt chanh tươi, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo chọn nấm đùi gà tươi ngon
Dựa vào hình dạng của nấm: Nên chọn các cây nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, có chiều dài không quá 15cm. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát cả mũ nấm, mũ của nấm tươi sẽ lành lặn, không dập nát hay chảy nhớt.
Dựa vào màu và mùi của nấm: Nấm đùi gà tươi thường có màu trắng, có mùi hạnh nhân rõ nhưng không nồng. Bạn không nên chọn những nấm đùi gà có những đốm đỏ, mùi quá yếu hoặc quá nồng.
Dùng tay sờ nấm: Khi bạn sờ thấy những cây nấm khô, bạn nên chọn chúng, vì chúng có thể bảo quản lâu hơn những cây nấm có độ đàn hồi khi ấn nhẹ do chúng đã hút nhiều nước.
Cách làm món bánh nấm chiên
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, mang nấm kim châm và nấm đùi gà cắt bỏ phần chân nấm, sau đó rửa sạch. Đối với nấm kim châm, bạn cắt thành từng khúc, độ dài khoảng 1-2cm. Đối với nấm đùi gà, bạn cắt hạt lựu, kích thước khoảng 1cm.
Phần cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu, kích thước khoảng 5mm. Phần tỏi, bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Tương tự đối với ngò rí và ớt tươi, bạn cũng rửa sạch qua nước rồi băm nhỏ.
Bước 2 Pha nước chấm
Bạn chuẩn bị một cái chén, lần lượt cho vào 20ml nước mắm, 60ml nước cốt chanh, 65g đường cát và 30ml tương ớt. Sau đó, khuấy đều để tất cả gia vị hòa tan vào nhau.
Cuối cùng, bạn cho khoảng 10g tỏi băm và toàn bộ phần ớt băm vào hỗn hợp trên và khuấy đều lên là hoàn thành.
Bước 3 Làm bột bánh
Bạn lấy một cái tô lớn, lần lượt cho bột mì, trứng và khoảng 60ml nước vào tô. Tiếp tục cho vào ½ thìa canh hạt nêm và ⅓ thìa canh tiêu xay.
Sau đó, dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều khoảng 5-7 phút cho bột tơi lên và tất cả nguyên liệu hòa vào nhau. Tiếp đến, cho lần lượt cà rốt, nấm kim châm, nấm đùi gà cùng với thịt xay, ngò rí và khoảng 5g tỏi băm vào hỗn hợp bột rồi trộn thật đều.
Bước 4 Chiên bánh
Bạn cho khoảng 150-200ml dầu ăn vào chảo và đun sôi. Quan sát thấy dầu sôi lên và nổi bọt khí thì có thể cho bánh vào chiên. Bạn dùng vá múc canh múc một lượng bột bánh vừa đủ cho vào dầu. Nhớ dùng đũa điều chỉnh lại hình dạng bánh cho đẹp hơn.
Chiên bánh khoảng 5-7 phút thì trở mặt bánh để đảm bảo bánh chín vàng đều cả hai mặt. Sau khi bánh đã chín vàng thì vớt ra để cho ráo dầu. Chiên từ từ cho đến khi hết bột.
Thành phẩm
Bánh nấm chiên giòn rụm, thơm nức mũi. Cắn vào một miếng thì cảm nhận ngay được vị sần sật, tươi ngon của các loại nấm và rau củ. Bột bánh thì giòn tan, kết hợp với vị chua ngọt, đậm đà của nước chấm thì còn gì bằng.
Với cách làm không mấy cầu kỳ, Pgdphurieng.edu.vn đã thực hiện thành công món bánh nấm chiên tuyệt vời rồi. Tin chắc bạn cũng làm được. Vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé! Chúc bạn thành công!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm món bánh nấm chiên giòn rụm ăn vào là mê ngay tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.