Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm lòng heo xào nấm siêu ngon khiến cả nhà siêu thích tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 4 người
Lòng non heo thường được chế biến trong các món nhậu và cả trong bữa cơm gia đình. Lòng heo chứa nhiều protein và collagen giúp tăng cường tuần hoàn máu, bồi bổ sức khỏe cho những người mới ốm dậy. Trong bài viết dưới đây, Pgdphurieng.edu.vn sẽ gửi đến bạn bí quyết làm món lòng heo xào nấm thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Nguyên liệu làm lòng heo xào nấm
- 400g lòng non heo
- 300g nấm đùi gà
- 1 củ hành tây
- Rau răm, hành lá, chanh, ớt sừng, hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, hạt điều, nước tương, dầu hào, đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
- Dụng cụ: Chảo, thau
Mẹo hay
Cách chọn lòng heo ngon: Khi chọn lòng non heo bạn nên chọn phần lòng có ống ruột nhỏ nhưng căng tròn, bề mặt lòng màu trắng hồng, phần dịch bên trong màu trắng sữa. Để biết lòng có tươi hay không, bạn dùng tay ấn nhẹ vào bộ lòng, nếu là lòng tươi ngon sẽ độ đàn hồi và săn chắc.
Cách chọn nấm đùi gà ngon: Bạn nên chọn những cây nấm có màu trắng, sáng, không có đốm đen, hay vết thâm, thịt nấm chắc chắn không mềm nát hay chảy nước.
Để lựa chọn được những nguyên liệu hợp vệ sinh, đảm bảo chất lượng, bạn nên mua ở những địa chỉ, cửa hàng uy tín, có đóng dấu kiểm tra chất lượng.
Cách làm lòng heo xào nấm
Bước 1 Sơ chế lòng heo
Có nhiều cách làm sạch lòng heo, nhưng dễ dàng và đơn giản nhất là sử dụng chanh và muối.
Bạn cho lòng heo vào thau lớn cùng 2 muỗng canh muối và 1 trái chanh vắt lấy nước cốt, sau đó chà xát lòng heo với hỗn hợp muối chanh trong khoảng 10 phút để khử mùi và giúp lòng ra hết nhớt. Sau đó, bạn rửa kỹ lòng lại với nước sạch 2-3 lần rồi để ráo và cắt khúc vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm đùi gà bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi cắt chéo thành từng lát vừa ăn. Hạt điều bạn phi lấy dầu màu điều.
Hành lá, rau răm, bạn rửa sạch, rồi cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay. Bạn băm nhuyễn hành tím và tỏi. Đối với hành tây, bạn bóc vỏ, cắt múi cau. Còn ớt sừng thì bỏ cuống rồi cắt khúc.
Bước 3 Xào lòng heo
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi cho đến khi vàng thơm thì cho tiếp lòng và hành tây vào xào trên lửa vừa đến khi lòng săn lại.
Bạn nêm vào chảo ½ muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 30ml dầu màu điều rồi tiếp tục xào trên lửa vừa để lòng thấm gia vị.
Khi lòng săn lại và áo đều gia vị thì bạn cho nấm đùi gà và ớt sừng vào xào đến khi nấm mềm. Sau cùng, bạn cho hành lá và rau răm vào, đảo đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Mẹo hay
Bạn nên xào lòng heo với lửa vừa để lòng và nấm được ẩm mềm mà không bị dai và ra nước
Thành phẩm
Dĩa lòng heo xào nấm bốc khói thơm lừng, miếng lòng giòn dai, thấm vị đậm đà kết hợp cùng nấm đùi gà mọng nước và hành tây tươi mát. Tất cả làm nên một món ăn bắt vị, đưa cơm mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Trên đây là cách làm món lòng heo xào nấm thật đơn giản phải không nào! Pgdphurieng.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình vào những ngày cuối tuần nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm lòng heo xào nấm siêu ngon khiến cả nhà siêu thích tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.