Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm đậu hũ kho nước cốt dừa thơm béo dai mềm rất tốn cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútDành cho
3 người
Đậu hũ là một món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và dễ dàng biến tấu thành vô vàn món ngon. Trong đó, phải kể đến món đậu hũ kho nước cốt dừa thơm béo hứa hẹn sẽ chiều lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn. Cùng vào bếp ngay với Pgdphurieng.edu.vn nha.
Nguyên liệu làm đậu hũ kho nước cốt dừa
- 1 miếng đậu hũ
- 500ml nước cốt dừa
- 250ml nước dão dừa
- 150g lá cách non
- 150g nấm đầu khỉ
- 50g tàu hũ ky cọng
- Hành paro băm, ớt băm, sả
- Rau om, ngò gai
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, bột nghệ
Mẹo hay
Cách chọn mua đậu hũ ngon
– Bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà tựa như đậu nành, Không nên chọn những miếng đã ngả vàng vì đây là những đậu có chứa nhiều thạch cao hoặc có thể đã được để lâu ngày.
– Khi cầm đậu hũ lên thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi và mịn màng và có mùi thơm, vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.
– Bạn có thể dễ dàng tìm mua lá cách non, nấm đầu khỉ ở chợ truyền thống hoặc các siêu thị nhé.
Cách làm đậu hũ kho nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sơ đậu hũ trắng với nước, để ráo rồi cắt những khối vuông khoảng 3cm.
Bạn cũng cắt tàu hủ ky chiên thành từng khúc khoảng 5cm, nấm đầu khỉ rửa sạch, cắt lát.
Tiếp theo, bạn lột bỏ vỏ ngoài của 5 cây sả, lấy 5g băm nhỏ, phần còn lại bạn đập dập rồi cắt khúc. Với rau om, ngò gai, lá cách non bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Xào sơ nấm
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hành paro, 2 muỗng canh sả ớt băm vào đảo đều đến khi sả thơm.
Kế đến, bạn cho thêm phần nấm đầu khỉ, 250ml nước dão dừa, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm vào chảo. Bạn tiếp tục đảo đến khi nguyên liệu hòa quyện với nhau thì tắt bếp.
Bước 3 Kho đậu hũ
Bạn xếp 1 lớp xả cây, 1 lớp lá cách vào nồi, sau đó cho phần tàu hũ trắng và tàu hũ ky lên trên.
Tiếp theo, bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đổ 500ml nước cốt dừa vào rồi đậy nắp, nấu trong 10 phút trên lửa vừa.
Sau đó, bạn cho phần nấm đầu khỉ đã xào vào, đậy nắp lại và nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn rắc lên bề mặt món ăn 1 ít rau om, ngò gai là xong rồi nhé.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món đậu hũ kho nước cốt dừa thơm ngon nức mũi. Đậu hũ mềm dai hòa quyện cùng mùi thơm thoang thoảng của lá cách, vị beo béo của nước cốt dừa ăn với cơm trắng thì hết sảy.
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với bí quyết làm đậu hũ kho nước cốt dừa thơm béo dai mềm rất tốn cơm này sẽ mang tới món ngon cho bạn và gia đình. Khoe ngay thành phẩm với Pgdphurieng.edu.vn nha.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm đậu hũ kho nước cốt dừa thơm béo dai mềm rất tốn cơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.